Thủ tướng đối thoại với công nhân lao động ở miền Trung

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Thủ tướng đối thoại với công nhân lao động ở miền Trung

VOV.VN - Đây là dịp để công nhân lao động trình bày với Thủ tướng Chính phủ những nguyện vọng, tâm tư và các chính sách đối với công nhân lao động.
Sáng nay (22/4) tại Cung Thể thao Tiên Sơn, thành phố Đà Nẵng, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức chương trình Thủ tướng Chính phủ gặp gỡ Công nhân viên chức lao động các tỉnh, thành phố khu vực kinh tế trọng điểm miền Trung với chủ đề: “Công nhân lao động đồng hành với Doanh nghiệp,  tăng năng suất lao động và phúc lợi đoàn viên, người lao động”. 

thu tuong doi thoai voi cong nhan lao dong o mien trung hinh 1
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại cuộc gặp gỡ đối thoại. Ảnh: Hải Sơn

Lúc này, tại Cung Thể thao Tiên Sơn Thành phố Đà Nẵng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đang lắng nghe những tâm tư nguyện vọng của công nhân lao động các tỉnh, thành phố miền Trung về những chế độ chính sách của Nhà nước đối với công nhân lao động. 

Trước đó, Thủ tướng đã có bài phát biểu về sự quan tâm đặc biệt đến công nhân lao động – lực lượng chính để phát triển nền kinh tế đất nước. Thủ tướng cũng đặt kỳ vọng vào hàng triệu công nhân lao động khắp cả nước, góp phần vào sự phát triển đất nước.  

thu tuong doi thoai voi cong nhan lao dong o mien trung hinh 2
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng quà cho công nhân lao động

Thủ tướng nêu rõ: Giai đoạn phát triển mới của đất nước yêu cầu phải xây dựng Chính phủ kiến tạo phát triển, liêm chính, hành động quyết liệt, phục vụ nhân dân. Chính phủ đã và tiếp tục sẽ có những chính sách đúng đắn, hiệu quả phát triển mạnh doanh nghiệp tư nhân để tạo động lực nâng cao năng lực cạnh tranh của nền kinh tế; tăng cường thu hút đầu tư nước ngoài có công nghệ cao, thân thiện môi trường, sử dụng nhiều lao động; gắn kết chặt chẽ giữa phát triển kinh tế với thực hiện tiến bộ, công bằng xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân. Quá trình này đòi hỏi chú trọng phát huy vai trò tổ chức công đoàn để đóng góp tích cực trong xây dựng quan hệ lao động tiến bộ, hài hòa và ổn định. 

thu tuong doi thoai voi cong nhan lao dong o mien trung hinh 3
Hàng ngàn công nhân lao động tham dự cuộc gặp gỡ đối thoại với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Ảnh: Hoàng Dũng

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: Chính phủ tin tưởng giai cấp công nhân Việt Nam luôn đặt lợi ích dân tộc lên trên hết, luôn nhanh chóng thích ứng với mọi sự thay đổi. Thủ tướng mong các doanh nghiệp không chỉ tìm thấy người lao động là nguồn nhân lực mà còn nhận rõ những giá trị cao quý hơn, một khi có nhận thức đúng, phát huy đầy đủ phẩm chất công nhân Việt Nam.

thu tuong doi thoai voi cong nhan lao dong o mien trung hinh 4
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trò chuyện và trả lời câu hỏi của công nhân KCN Phú Bài - Thừa Thiên Huế. Ảnh: Hải Sơn

Thủ tướng hy vọng cuộc gặp gỡ lần này sẽ có tiếng nói chung về tăng năng suất lao động. Chính phủ khuyết khích tăng trưởng kinh tế nhanh và bền vững. Chính phủ ủng hộ phát triển các doanh nghiệp hiện đại về công nghệ, quản trị và chính sách nhân lực. Chính phủ mong muốn mỗi người lao động phải tự phấn đấu, nỗ lực học tập không ngừng, rèn luyện để thành những người thợ giỏi, công nhân kỹ thuật xuất sắc vì gia đình, doanh nghiệp và đất nước.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật chi tiết cuộc gặp gỡ của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với công nhân lao động các tỉnh, thành phố khu vực miền Trung./. 

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Video: Thủ tướng Đức run lẩy bẩy trong lễ đón Tổng thống Ukraine

VOV.VN -Thủ tướng Merkel run bần bật trong lễ đón Tổng thống Ukraine dưới thời tiết nắng nóng của Berlin làm dấy lên nhiều đồn đoán về sức khỏe của bà.

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN