Thủ tướng dự Lễ khánh thành cầu vượt, nút giao thông Nguyễn Bỉnh Khiêm

VOV.VN -Công trình giao thông cấp 2 này được đầu tư từ ngân sách Trung ương, ngân sách địa phương và các nguồn vốn hợp pháp khác với tổng vốn 953 tỷ đồng. 

Chiều 4/12 tại thành phố Hải Phòng, diễn ra lễ khánh thành Cầu vượt và Nút giao thông khác mức Nguyễn Bỉnh Khiêm, thuộc dự án Đầu tư cải tạo, nâng cấp đường 356 đoạn 2A từ ngã ba Nguyễn Bỉnh Khiêm đến đập Đình Vũ.

 Thủ tướng dự Lễ khánh thành Cầu vượt và nút giao thông khác mức Nguyễn Bỉnh Khiêm
Công trình giao thông cấp 2 này được đầu tư từ ngân sách Trung ương, ngân sách địa phương và các nguồn vốn hợp pháp khác với tổng vốn 953 tỷ đồng. Công trình có vai trò đặc biệt quan trọng trong lưu thông hàng hóa qua Cảng Hải Phòng. Bởi Cảng Hải Phòng là cảng biển lớn nhất miền Bắc với sản lượng hàng hóa qua cảng đạt 92 triệu tấn trong năm 2017 và tăng bình quân 15%/năm, trong đó, 90% hàng hóa ra vào Cảng được vận chuyển qua nút giao này.  

Theo kế hoạch đấu thầu được phê duyệt, thời gian thi công phần cầu vượt là 900 ngày, thời gian thi công phần nút giao dưới cầu là 700 ngày. Tuy nhiên, xác định tầm quan trọng của dự án, Thành phố Hải Phòng đã chỉ đạo Sở Giao thông vận tải thực hiện hoàn thành trong 6 tháng, cả thời gian giải phóng mặt bằng là hơn 8 tháng.  

Thủ tướng dự lễ khánh thành Nhà máy LG Display Việt Nam Hải Phòng
Tiếp đó trong chiều nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự lễ khánh thành Nhà máy LG Display Việt Nam Hải Phòng. Đây là dự án lớn của Tập đoàn LG Displays (Hàn Quốc) đầu tư vào Việt Nam, với số vốn 1,5 tỷ USD.

Sau 18 tháng thi công khẩn trương, nhà máy đã đi vào hoạt động, sản xuất và gia công các sản phẩm màn hình công nghệ cao (OLED). Ngay từ khi đầu tư dự án, Tập đoàn LG Displays đã xác định mục tiêu chiếm lĩnh thị trường Đông Nam Á và Trung Quốc.

Lãnh đạo Thành phố Hải Phòng cho biết, dự án đi vào hoạt động sẽ góp phần tăng xuất khẩu của Hải Phòng thêm 3 tỷ USD mỗi năm.

Một sản phẩm màn hình công nghệ cao (OLED) của Nhà máy
Phát biểu tại lễ khánh thành, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc biểu dương Tập đoàn LG Displays khẩn trương xây dựng nhà máy và cho rằng dự án góp phần thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam – Hàn Quốc ngày càng phát triển tốt đẹp và thực chất, hiệu quả.

Thủ tướng biểu dương Tập đoàn LG Displays đầu tư ký túc xá, căng tin phục vụ cho công nhân; mong muốn Tập đoàn nâng cao tỷ lệ nội địa hóa, sản xuất an toàn và đầu tư bền vững tại Việt Nam.

Nhân dịp này, Thủ tướng đánh giá Thành phố Hải Phòng đã cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, thu hút các nhà đầu tư lớn, trong đó có dự án Nhà máy LG Display.

Thủ tướng nhấn mạnh, Chính phủ và chính quyền Hải Phòng luôn tạo điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam, coi thành công của nhà đầu tư là thành công của Việt Nam./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Thủ tướng: “Không để thiệt thòi cho lao động nữ khi nghỉ hưu“
Thủ tướng: “Không để thiệt thòi cho lao động nữ khi nghỉ hưu“

VOV.VN - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết như vậy khi trả lời kiến nghị của cử tri TP Hải Phòng sáng 4/12

Thủ tướng: “Không để thiệt thòi cho lao động nữ khi nghỉ hưu“

Thủ tướng: “Không để thiệt thòi cho lao động nữ khi nghỉ hưu“

VOV.VN - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết như vậy khi trả lời kiến nghị của cử tri TP Hải Phòng sáng 4/12