Thủ tướng làm việc với Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam

Thủ tướng làm việc với Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam

VOV.VN - Thủ tướng khẳng định, Đảng, Nhà nước ghi nhận và hỗ trợ, tạo mọi điều kiện phát triển doanh nghiệp, trong đó có các doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Chiều 29/10, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có buổi làm việc với Lãnh đạo của Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (VINASME).

Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam được thành lập cách đây 10 năm. Đến nay, Hiệp hội có 55 Hiệp hội cấp tỉnh/thành phố với 62.000 hội viên, hoạt động ở hầu khắp các lĩnh vực, ngành kinh tế đất nước. Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam hiện chiếm hơn 98% tổng số doanh nghiệp đang hoạt động trên cả nước, trong đó, doanh nghiệp vừa chỉ chiếm 2,2%, doanh nghiệp nhỏ chiếm 29,6%, còn lại là doanh nghiệp siêu nhỏ.

thu tuong lam viec voi hiep hoi doanh nghiep nho va vua viet nam hinh 1
Thủ tướng phát biểu tại buổi làm việc với Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam.
Tuy vậy trên thực tế, các doanh nghiệp nhỏ và vừa đóng vai trò rất quan trọng, là động lực của nền kinh tế, nơi tạo ra việc làm chủ yếu và tăng thu nhập cho người lao động, góp phần ổn định an sinh xã hội. Hằng năm, các doanh nghiệp tạo ra hơn 1 triệu việc làm mới, sử dụng tới 51% lao động xã hội, thu hút 38% vốn đầu tư xã hội; đóng góp 31% tổng kim ngạch xuất khẩu, 40% GDP cho nền kinh tế…

Phát biểu ý kiến tại buổi làm việc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, vai trò doanh nghiệp nhỏ và vừa rất lớn ở cả thế giới và cả Việt Nam. Ở nước ta, doanh nghiệp nhỏ và vừa góp phần quan trọng giải quyết việc làm, phù hợp trình độ quản lý, tăng thu ngân sách…

Thủ tướng mong Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa tiếp tục phát huy chức năng, củng cố tổ chức, đi vào những hoạt động thiết thực cho doanh nghiệp; đề nghị Hiệp hội cần đề xuất Chính phủ, địa phương các cơ chế, chính sách khuyến khích phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa, phát triển sản xuất.

Thủ tướng khẳng định, Đảng, Nhà nước luôn theo dõi sát quá trình phát triển, ghi nhận và hỗ trợ, tạo mọi điều kiện phát triển doanh nghiệp, trong đó có các doanh nghiệp nhỏ và vừa. Hoan nghênh Hiệp hội sắp tới có đại hội doanh nghiệp nhỏ và vừa trên cả nước.

Thủ tướng cũng đề nghị Hiệp hội phát triển mạnh mẽ các thành viên, đóng góp xứng đáng vào công cuộc phát triển đất nước; tin tưởng rằng, mặc dù còn nhiều khó khăn, nhưng dưới sự đoàn kết, nhất trí, sáng tạo, Hiệp hội sẽ có nhiều đóng góp thiết thực cho đất nước, cho sự phát triển doanh nghiệp và đất nước thời gian tới.

Tại buổi làm việc, Thủ tướng cũng cho ý kiến về một số kiến nghị của Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN