Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kiểm tra công tác chuẩn bị WEF ASEAN 2018

VOV.VN - Chiều 9/9, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã trực tiếp tới kiểm tra công tác chuẩn bị; tổng duyệt các phương án tổ chức WEF ASEAN 2018.

Chiều 9/9, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã trực tiếp tới kiểm tra công tác chuẩn bị; tổng duyệt các phương án tổ chức Hội nghị Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN năm 2018 (WEF ASEAN 2018) tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Mỹ Đình, Hà Nội.

thu tuong nguyen xuan phuc kiem tra cong tac chuan bi wef asean 2018 hinh 1
Thủ tướng làm việc với các cơ quan liên quan về công tác tổ chức.

Sau khi trực tiếp kiểm tra công tác chuẩn bị tại các địa điểm diễn ra các sự kiện như nơi diễn ra phiên khai mạc, các phòng tiếp xúc song phương, thảo luận; địa điểm chiêu đãi, Gala dinner, Thủ tướng đã nghe Ban Tổ chức báo cáo kịch bản, phương án đón các nhà lãnh đạo các quốc gia tới Trung tâm Hội nghị Quốc gia tham dự sự kiện WEF ASEAN; phương án tổ chức phiên Khai mạc Toàn thể Hội nghị WEF ASEAN 2018 và Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam...

Theo Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho sự kiện WEF – ASEAN đã hoàn tất, sẵn sàng cho các sự kiện của hội nghị. Đến thời điểm này, số lượng đại biểu chính thức đăng ký tham dự WEF – ASEAN là 970 người. Nếu tính cả khách mời, tổng số đại biểu tham dự có thể lên đến gần 1.200 đại biểu. Dự kiến, sẽ có khoảng hơn 300 phóng viên trong nước và quốc tế sẽ đến đưa tin về sự kiện ngoại giao quan trọng này.

thu tuong nguyen xuan phuc kiem tra cong tac chuan bi wef asean 2018 hinh 2
Thủ tướng nghe báo cáo về tình hình chuẩn bị tổ chức Hội nghị

Ban Tổ chức đã phối hợp với Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) hoàn thành chuẩn bị các chương trình và nội dung cụ thể cho các phiên họp, thống nhất cao từ chủ đề hội nghị đến nội dung của khoảng 60 phiên thảo luận. Công tác lễ tân, an ninh, hậu cần đã được chuẩn bị kỹ lưỡng.

Công tác tuyên truyền về WEF-ASEAN 2018 đã được triển khai ngay sớm và Ban Tổ chức đã tiến hành họp báo quốc tế. Nhiều sự kiện quan trọng sẽ được tường thuận ở nhiều phương tiện truyền thông trong và ngoài nước và đến nay, công tác chuẩn bị về kỹ thuật và nội dung đã hoàn thành.

thu tuong nguyen xuan phuc kiem tra cong tac chuan bi wef asean 2018 hinh 3
Thủ tướng trao đổi với các chuyên gia nước ngoài về công tác chuẩn bị Hội nghị.Đánh giá chung thì việc phối hợp giữa phía Việt Nam và Diễn đàn Kinh tế Thế giới chặt chẽ, nhịp nhàng và đều có sự thống nhất cao.

Phát biểu rút kinh nghiệm tại buổi làm việc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, Hội nghị WEF ASEAN là một trong những hoạt động đối ngoại rất quan trọng của Việt Nam trong năm 2018. Thủ tướng đánh giá cao các tiểu ban đã phối hợp nhịp nhàng, đồng bộ, chủ động và đặc biệt là phối hợp tốt với WEF trong công tác chuẩn bị cho hội nghị WEF ASEAN.

Yêu cầu thực hiện tốt nhiệm vụ truyền thông về hội nghị, Thủ tướng cho rằng cần quảng bá hình ảnh đất nước và con người Việt Nam. Cùng với đó là rà soát, chuẩn bị tốt nhất các nội dung của các sự kiện và các phiên thảo luận.

thu tuong nguyen xuan phuc kiem tra cong tac chuan bi wef asean 2018 hinh 4
Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho sự kiện WEF ASEAN 2018 đã hoàn tất.

Nhấn mạnh đến tầm quan trọng của Hội nghị thượng đỉnh kinh doanh, Thủ tướng yêu Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam chuẩn bị chuẩn bị tốt nội dung và công tác hậu cần để sự kiện diễn ra thành công.

Trong công tác hậu cần, Thủ tướng lưu ý công tác lễ tân, đón tiến tại các địa điểm tổ chức hội nghị, sân bay, khách sạn cần phải được chú trọng, tổ chức thực hiện chu đáo theo nghi thức ngoại giao phù hợp, thể hiện văn hóa và tinh thần hiếu khách của người Việt Nam.

Yêu cầu đảm bảo “an toàn tuyệt đối” trong quá trình diễn ra hội nghị, Thủ tướng yêu cầu lực lượng công an, quân đội và các lực lượng liên quan chuẩn bị và triển khai tốt các phương án đảm bảo an ninh, an toàn cho hội nghị; đặc biệt là làm tốt việc ngăn ngừa, phòng chống và xử lý tốt, xử lý từ xa các tình huống có thể xảy ra.

Bên cạnh đó, công tác y tế và đảm bảo vệ sinh cũng phải được chú ý làm tốt, nhất là khu vực diễn ra hội nghị, các khách sạn, sân bay, địa điểm lưu trú của đoàn./.

Vũ Dũng/VOV

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Pháp luật 24h: Nữ sinh mất tích bí ẩn khi đi tập văn nghệ
VOV.VN - Nữ sinh nói với mẹ đi tập văn nghệ cùng các bạn tuy nhiên sau đó lại không đến tập, và từ đó đến nay gia đình không liên lạc được.
VOV_BalloonAds