Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Bộ trưởng Y tế Đan Mạch

VOV.VN -Chiều 10/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Bộ trưởng Y tế Đan Mạch Ellen Trane Norby.

Thủ tướng cảm ơn Chính phủ Đan Mạch đã và đang nỗ lực giúp đỡ, hỗ trợ kỹ thuật ngành y tế Việt Nam trong việc thực hiện mục tiêu nâng cao sức khoẻ người dân.

thu tuong nguyen xuan phuc tiep bo truong y te dan mach hinh 1
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Bộ trưởng Y tế Đan Mạch Ellen Trane Norby. 

Thủ tướng vui mừng cho biết, Đan Mạch đã hợp tác chặt chẽ và hỗ trợ hiệu quả ngành y tế Việt Nam, nhất là về hỗ trợ kỹ thuật, chuyển giao công nghệ về nước sạch, vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm, phòng chống các bệnh không lây nhiễm.

Nhấn mạnh Chính phủ Việt Nam luôn quan tâm lĩnh vực y tế, công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân, Thủ tướng cho biết, thời gian tới, Việt Nam mong muốn và sẵn sàng tiếp tục hợp tác với Đan Mạch, góp phần thực hiện thành công mục tiêu xây dựng hệ thống y tế Việt Nam từng bước hiện đại và hoàn chỉnh, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân cũng như thực hiện mục tiêu bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân.  

Thủ tướng cũng đề nghị Đan Mạch tiếp tục hỗ trợ trong việc mở rộng mô hình phòng chống bệnh không lây nhiễm giai đoạn 2 của dự án hợp tác chiến lược ngành; đào tạo cán bộ và tăng cường vai trò y tế công cộng ở tuyến dưới.

Đánh giá cao thế mạnh của Đan Mạch về quản lý và chăm sóc sức khoẻ toàn diện người dân tại cộng đồng, Thủ tướng mong muốn Đan Mạch chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực này; hỗ trợ Việt Nam ứng dụng công nghệ thông tin trong y tế.   

Vui mừng khi được đến thăm Việt Nam, Bộ trưởng Y tế Đan Mạch bày tỏ ấn tượng với công cuộc cải cách kinh tế của Việt Nam, hài lòng với kết quả hợp tác giữa hai nước thời gian qua. Đan Mạch rất sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam trong lĩnh vực hợp tác y tế, trong đó có phòng chống các bệnh không lây nhiễm. Bà Bộ trưởng nhấn mạnh, nếu không giải quyết tốt vấn đề phòng chống bệnh không lây nhiễm thì sẽ tạo gánh nặng cho xã hội, ảnh hưởng đến chất lượng dân số. Đan Mạch cũng có thể hỗ trợ Việt Nam trong nghiên cứu về an toàn thực phẩm.

Cho biết Đan Mạch có kinh nghiệm trong phòng chống bệnh ung thư, kiểm soát tốt các bệnh tiểu đường, cũng như các bệnh không lây nhiễm khác, Bộ trưởng Ellen Trane Norby mong muốn hai bên hợp tác trong lĩnh vực này.

Tán thành với Bộ trưởng Y tế Đan Mạch về những vấn đề nêu ra, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, hiện nay, tuổi thọ của người Việt Nam đã được tăng lên so trước đây. Tuy nhiên, các bệnh không lây nhiễm như đái tháo đường, tim mạch, tăng huyết áp… cũng có xu hướng gia tăng. Thủ tướng mong muốn với kinh nghiệm, Đan Mạch hỗ trợ Việt Nam trong các lĩnh vực  này./.

Vũ Dũng/VOV

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ông trùm bí ẩn cầm đầu đường dây ma túy trị giá 50 tỷ đồng là ai?
VOV.VN - Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy cho biết người đứng đầu đường dây mua bán ma túy vừa bị triệt phá là người Trung Quốc, 56 tuổi.
VOV_BalloonAds