Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch Quỹ đầu tư Harbinger

VOV.VN - Tại buổi tiếp, Thủ tướng hoan nghênh và đánh giá cao hoạt động đầu tư của Quỹ Harbinger tại Việt Nam thời gian qua

Ngày 12/1, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp ông Philip Falcone, Chủ tịch Quỹ đầu tư Harbinger Capital Partners LLC, Hoa Kỳ, ông Philip Falcone.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch Quỹ đầu tư Harbinger Hoa Kỳ Philip Falcone
Tại buổi tiếp, Thủ tướng khẳng định coi trọng quan hệ với Hoa Kỳ và mong muốn thúc đẩy hợp tác giữa hai nước, nhất là trong lĩnh vực thương mại, đầu tư; đồng thời hoan nghênh và đánh giá cao hoạt động đầu tư của Quỹ Harbinger tại Việt Nam thời gian qua.

Thông báo một số chủ trương chính sách tích cực của Việt Nam trong việc cải thiện môi trường đầu tư thuận lợi hơn cho các nhà đầu tư nước ngoài, Thủ tướng đề nghị Quỹ Harbinger tiếp tục mở rộng đầu tư tại Việt Nam và là cầu nối để các doanh nghiệp Hoa Kỳ quan tâm, tăng cường đầu tư tại thị trường Việt Nam. Qua đó tận dụng những cơ hội mới của sự phát triển tích cực và tiếp tục thúc đẩy hơn nữa quan hệ đối tác toàn diện giữa Việt Nam và Hoa Kỳ thời gian tới.

Thủ tướng Chính phủ cũng đề nghị ông Falcone cùng các doanh nghiệp Hoa Kỳ tích cực ủng hộ Việt Nam tổ chức thành công hội nghị APEC 2017.

Về phần mình, ông Philip Falcone thông báo với Thủ tướng tiến độ thực hiện Dự án Hồ Tràm tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, có vốn đăng ký đầu tư là 4,2 tỷ USD. Khu du lịch phức hợp và nghỉ dưỡng tại Hồ Tràm được coi là Dự án đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam trong lĩnh vực du lịch, sẽ tạo ra khoảng 4.000 việc làm và đóng góp tích cực cho ngân sách địa phương.

Ông Falcone cũng cho biết dự định mở rộng và tăng cường hợp tác, đầu tư tại Việt Nam, đồng thời cho biết sẽ tích cực thúc đẩy các nhà đầu tư Hoa Kỳ quan tâm hơn nữa tới Việt Nam, qua đó, góp phần thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư giữa Việt Nam và Hoa Kỳ thời gian tới.

Ông Falcone cũng mong muốn Chính phủ Việt Nam tiếp tục tạo điều kiện để các doanh nghiệp Hoa Kỳ, trong đó có Harbinger đầu tư lâu dài và ổn định ở Việt Nam./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Chủ tịch nước: Khuyến khích doanh nghiệp Singapore đầu tư vào Việt Nam

VOV.VN -Chủ tịch nước nhấn mạnh, Việt Nam khuyến khích các doanh nghiệp Singapore đầu tư vào các dự án công nghệ thông tin, sinh học, môi trường...

Thủ tướng: Việt Nam chào đón các nhà đầu tư Hong Kong

VOV.VN - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Chính phủ Việt Nam cam kết tạo môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi cho các nhà đầu tư Hong Kong đến làm ăn tại Việt Nam.

Thủ tướng tiếp Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư Lào Xuphan Keomixay

VOV.VN - Chiều 4/11, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Lào Xuphan Keomixay.

Thủ tướng kêu gọi các nhà đầu tư đến Việt Nam bằng khối óc và trái tim

VOV.VN - Phát biểu tại Diễn đàn, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kêu gọi các nhà đầu tư hãy đến với Việt Nam bằng khối óc và trái tim.

Thủ tướng dự Hội nghị tổng kết công tác năm 2016 của VPCP

VOV.VN - Chiều nay, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đã dự Hội nghị tổng kết công tác năm 2016 của Văn phòng Chính phủ. 

Thủ tướng: Ở Việt Nam còn có thứ văn hóa “không nhúc nhích”

VOV.VN - Thủ tướng: “Ở Việt Nam còn có thứ văn hóa “không nhúc nhích”, bàng quan, thờ ơ, vô cảm trước nhân dân, đặc biệt trước những vấn đề của đất nước và của xã hội..."

Thủ tướng: "Coi thắng lợi của nhà đầu tư là thắng lợi của chính mình"

VOV.VN - Thủ tướng: "Chính phủ và chính quyền thành phố Hải Phòng coi thắng lợi của nhà đầu tư là thắng lợi của chính mình".

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự hội nghị xúc tiến đầu tư tại Hòa Bình

VOV.VN - Tại Hội nghị, Thủ tướng kêu gọi các nhà đầu tư hãy coi đầu tư vào Việt Nam, vào tỉnh Hòa Bình là định hướng quan trọng

Việt Nam nỗ lực tạo môi trường đầu tư tốt cho doanh nghiệp Nhật Bản

VOV.VN -Chủ tịch nước Trần Đại Quang hoan nghênh các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Nhật Bản đầu tư vào các ngành công nghiệp hỗ trợ của Việt Nam.

Thủ tướng: Chính quyền Gia Lai phải “ba cùng” với nhà đầu tư

VOV.VN -Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, để thu hút được đầu tư, chính quyền tỉnh Gia Lai phải “ba cùng” với doanh nghiệp.

Tin cùng chuyên mục