Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Nguyên Thủ tướng Lào

VOV.VN - Chiều tối 22/11, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp nguyên Thủ tướng Lào Thoongsinh Thammavong.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, nguyên Thủ tướng Thoongsinh Thammavong đã có nhiều đóng góp to lớn vào việc phát triển và vun đắp cho mối hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện Việt Nam – Lào.

thu tuong nguyen xuan phuc tiep nguyen thu tuong lao hinh 1
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Nguyên Thủ tướng Lào

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, trong chính sách đối ngoại của mình Đảng, Nhà nước Việt Nam luôn hết sức coi trọng mối quan hệ hữu nghị đặc biệt, hợp tác toàn diện Việt Nam-Lào. Việt Nam luôn làm hết sức mình để hỗ trợ Lào nhiệt tình, trong sáng và vô tư nhất.

Thủ tướng cũng cho biết, không chỉ ở cấp Trung ương mà các địa phương của Việt Nam cũng luôn hỗ trợ hết sức mình cho các địa phương của Lào phát triển. Điển hình là gần đây sân bay quốc tế Nọng Khang ở tỉnh Houaphan đã bắt đầu được xây dựng.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ mong muốn nguyên Thủ tướng Thoongsinh Thammavong, người đã từng gắn bó với Việt Nam trong nhiều năm, sẽ tiếp tục đóng góp vào sự phát triển của đất nước Lào cũng như vào sự phát triển của mối quan hệ hai nước./.

Vũ Dũng/VOV

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Bắt giữ 1 trong 3 đối tượng đánh nhân viên an ninh sân bay
Đối tượng Trần Thị Lý, 1 trong 3 đối tượng tham gia hành hung nhân viên sân bay Nội Bài đã bị Công an huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội bắt giữ.
VOV_BalloonAds