Thủ tướng tiếp Chủ tịch điều hành Diễn đàn Kinh tế thế giới

VOV.VN -Giáo sư Schwab khẳng định, Diễn đàn Kinh tế thế giới tiếp tục hợp tác quảng bá, kết nối Việt Nam với cộng đồng doanh nghiệp quốc tế.

Sáng 12/9, trước phiên khai mạc Hội nghị WEF ASEAN, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Giáo sư Klaus Schwab, Người sáng lập và Chủ tịch điều hành Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF).

thu tuong tiep chu tich dieu hanh dien dan kinh te the gioi  hinh 1
Thủ tướng tiếp Chủ tịch điều hành WEF.
Tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh Giáo sư Klaus Schwab trở lại Việt Nam để cùng chủ trì Hội nghị WEF ASEAN 2018. Chủ tịch điều hành WEF bày tỏ vui mừng khi hợp tác giữa Việt Nam và Diễn đàn Kinh tế thế giới đang phát triển tốt đẹp, mang lại lợi ích cho cả hai bên.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao Diễn đàn Kinh tế thế giới phối hợp chặt chẽ với Việt Nam trong việc xây dựng chủ đề, nội dung, chương trình Hội nghị WEF ASEAN; nhấn mạnh chủ đề của Hội nghị WEF ASEAN năm nay phù hợp với xu thế của thế giới, đáp ứng quan tâm và lợi ích của các nước ASEAN, gắn kết với chủ đề của ASEAN 2018 là “tự cường và sáng tạo”.

Thủ tướng đề nghị Diễn đàn Kinh tế thế giới ủng hộ các ý tưởng, sáng kiến của Việt Nam về thúc đẩy hợp tác giữa ASEAN và Diễn đàn Kinh tế thế giới trong thời gian tới.

Thủ tướng cảm ơn Giáo sư Schwab quan tâm và ủng hộ việc triển khai Thỏa thuận hợp tác với Việt Nam, đồng thời khẳng định Việt Nam phối hợp chặt chẽ với Diễn đàn Kinh tế thế giới triển khai thành công Thỏa thuận hợp tác này. Thủ tướng nhấn mạnh Việt Nam có những lợi thế và đang nỗ lực để nắm bắt cơ hội của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và đang nỗ lực để không bỏ lỡ cơ hội.

thu tuong tiep chu tich dieu hanh dien dan kinh te the gioi  hinh 2
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh Giáo sư Klaus Schwab trở lại Việt Nam để cùng chủ trì Hội nghị WEF ASEAN 2018.
Thủ tướng đề nghị Diễn đàn Kinh tế thế giới tích cực hỗ trợ, tư vấn cho Việt Nam nâng cao năng lực sẵn sàng, chuẩn bị tốt để tham gia hiệu quả cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Giáo sư Klaus Schwab bày tỏ vui mừng quay trở lại Việt Nam sau nhiều năm và ấn tượng trước sự phát triển nhanh và thay đổi “ngoạn mục” của Việt Nam, đánh giá cao vai trò và vị thế của Việt Nam trong ASEAN và khu vực. Giáo sư Schwab cảm ơn Chính phủ Việt Nam đã tích cực ủng hộ và phối hợp chặt chẽ chuẩn bị chu đáo cho Hội nghị WEF ASEAN 2018 và tin tưởng với vai trò và uy tín của Việt Nam, Hội nghị WEF ASEAN 2018 sẽ thành công tốt đẹp.

Giáo sư Schwab đánh giá cao Thỏa thuận hợp tác với Việt Nam được ký tại Hội nghị WEF Davos năm 2017 và nhấn mạnh, Việt Nam là nước đầu tiên trong khu vực mà Diễn đàn Kinh tế thế giới có Thỏa thuận hợp tác. Diễn đàn Kinh tế thế giới sẽ tiếp tục phối hợp với Việt Nam thực hiện hiệu quả Thỏa thuận này, theo đó sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam nâng cao năng lực tham gia cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Giáo sư Schwab khẳng định Diễn đàn Kinh tế thế giới tiếp tục hợp tác quảng bá, kết nối Việt Nam với cộng đồng doanh nghiệp quốc tế, trong đó có các tập đoàn hàng đầu thế giới là thành viên của Diễn đàn Kinh tế thế giới./.

Vũ Dũng/VOV

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Xem trực tiếp AFF Cup 2018 trên VTC mọi lúc, mọi nơi
VOV.VN - Xem trực tiếp các trận đấu ở AFF Cup 2018 trên các kênh sóng VTC, ứng dụng VTC Now.