Thủ tướng tiếp Chủ tịch điều hành Diễn đàn Kinh tế thế giới

VOV.VN -Giáo sư Schwab khẳng định, Diễn đàn Kinh tế thế giới tiếp tục hợp tác quảng bá, kết nối Việt Nam với cộng đồng doanh nghiệp quốc tế.

Sáng 12/9, trước phiên khai mạc Hội nghị WEF ASEAN, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Giáo sư Klaus Schwab, Người sáng lập và Chủ tịch điều hành Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF).

Thủ tướng tiếp Chủ tịch điều hành WEF.
Tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh Giáo sư Klaus Schwab trở lại Việt Nam để cùng chủ trì Hội nghị WEF ASEAN 2018. Chủ tịch điều hành WEF bày tỏ vui mừng khi hợp tác giữa Việt Nam và Diễn đàn Kinh tế thế giới đang phát triển tốt đẹp, mang lại lợi ích cho cả hai bên.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao Diễn đàn Kinh tế thế giới phối hợp chặt chẽ với Việt Nam trong việc xây dựng chủ đề, nội dung, chương trình Hội nghị WEF ASEAN; nhấn mạnh chủ đề của Hội nghị WEF ASEAN năm nay phù hợp với xu thế của thế giới, đáp ứng quan tâm và lợi ích của các nước ASEAN, gắn kết với chủ đề của ASEAN 2018 là “tự cường và sáng tạo”.

Thủ tướng đề nghị Diễn đàn Kinh tế thế giới ủng hộ các ý tưởng, sáng kiến của Việt Nam về thúc đẩy hợp tác giữa ASEAN và Diễn đàn Kinh tế thế giới trong thời gian tới.

Thủ tướng cảm ơn Giáo sư Schwab quan tâm và ủng hộ việc triển khai Thỏa thuận hợp tác với Việt Nam, đồng thời khẳng định Việt Nam phối hợp chặt chẽ với Diễn đàn Kinh tế thế giới triển khai thành công Thỏa thuận hợp tác này. Thủ tướng nhấn mạnh Việt Nam có những lợi thế và đang nỗ lực để nắm bắt cơ hội của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và đang nỗ lực để không bỏ lỡ cơ hội.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh Giáo sư Klaus Schwab trở lại Việt Nam để cùng chủ trì Hội nghị WEF ASEAN 2018.
Thủ tướng đề nghị Diễn đàn Kinh tế thế giới tích cực hỗ trợ, tư vấn cho Việt Nam nâng cao năng lực sẵn sàng, chuẩn bị tốt để tham gia hiệu quả cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Giáo sư Klaus Schwab bày tỏ vui mừng quay trở lại Việt Nam sau nhiều năm và ấn tượng trước sự phát triển nhanh và thay đổi “ngoạn mục” của Việt Nam, đánh giá cao vai trò và vị thế của Việt Nam trong ASEAN và khu vực. Giáo sư Schwab cảm ơn Chính phủ Việt Nam đã tích cực ủng hộ và phối hợp chặt chẽ chuẩn bị chu đáo cho Hội nghị WEF ASEAN 2018 và tin tưởng với vai trò và uy tín của Việt Nam, Hội nghị WEF ASEAN 2018 sẽ thành công tốt đẹp.

Giáo sư Schwab đánh giá cao Thỏa thuận hợp tác với Việt Nam được ký tại Hội nghị WEF Davos năm 2017 và nhấn mạnh, Việt Nam là nước đầu tiên trong khu vực mà Diễn đàn Kinh tế thế giới có Thỏa thuận hợp tác. Diễn đàn Kinh tế thế giới sẽ tiếp tục phối hợp với Việt Nam thực hiện hiệu quả Thỏa thuận này, theo đó sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam nâng cao năng lực tham gia cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Giáo sư Schwab khẳng định Diễn đàn Kinh tế thế giới tiếp tục hợp tác quảng bá, kết nối Việt Nam với cộng đồng doanh nghiệp quốc tế, trong đó có các tập đoàn hàng đầu thế giới là thành viên của Diễn đàn Kinh tế thế giới./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Chuẩn bị nhân sự khóa XIII: Bồi dưỡng theo chức danh, đương nhiệm và dự nguồn

VOV.VN -Bồi dưỡng theo chức danh là một giải pháp không thể thiếu, rất cần thiết cho việc nâng cao trình độ, năng lực cho đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý.

Toàn cảnh chuyến thăm Hungary của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

VOV.VN - Chuyến thăm chính thức của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đến Hungary diễn ra từ 8-11/9, được đánh giá mang ý nghĩa lịch sử.

Thủ tướng đối thoại với các lãnh đạo Tập đoàn toàn cầu

VOV.VN -Thủ tướng đánh giá cao các Tập đoàn toàn cầu tin tưởng vào Chính phủ, các chính sách vĩ mô của Việt Nam, đồng thời cam kết làm ăn lâu dài tại Việt Nam.

Thiếu tướng Lê Tấn Tảo giữ chức Cục trưởng Cục Cảnh sát môi trường

Thiếu tướng Lê Tấn Tảo, nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát Bộ Công an giữ chức vụ Cục trưởng Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường.

Ông Võ Văn Thưởng: Khắc phục tình trạng tạo "sân sau" của DN Nhà nước

VOV.VN -Ông Võ Văn Thường khẳng định điều này tại Hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Đảng ủy Khối doanh nghiệp Trung ương. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp song phương Thủ tướng Singapore

VOV.VN - Hai bên nhất trí tiếp tục hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp hai nước mở rộng đầu tư, kinh doanh tại mỗi nước.

Chuyến thăm Nga, Hungary của Tổng Bí thư đạt nhiều kết quả quan trọng

VOV.VN -Theo ông Hoàng Bình Quân, chuyến thăm hai nước của Tổng Bí thư đã tạo ra một xung lực mới, tầm cao mới trong quan hệ của Việt Nam với cả hai nước.

Tin cùng chuyên mục