Thủ tướng tiếp Chủ tịch Tập đoàn truyền thông Nikkei

VOV.VN - Chiều 15/11, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Naotoshi Okada, Chủ tịch Tập đoàn truyền thông Nikkei (Nhật Bản).

Chiều 15/11, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Naotoshi Okada, Chủ tịch Tập đoàn truyền thông Nikkei (Nhật Bản), nhân dịp ông cùng Tập đoàn Nikkei đến Việt Nam. Thủ tướng đề nghị Nikkei  thông tin về việc Việt Nam cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư Nhật Bản làm ăn thành công ở Việt Nam, mong muốn có làn sóng đầu tư mới của Nhật Bản vào Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh ông Naotoshi Okada thăm Việt Nam và cho biết thường xuyên theo dõi các thông tin và các chỉ số mà Nikkei công bố. Là hãng truyền thống uy tín trên thế giới, Thủ tướng đánh giá cao những đóng góp của Tập đoàn trong việc thúc đẩy quan hệ hai nước. 

thu tuong tiep chu tich tap doan truyen thong nikkei hinh 1
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và ông Naotoshi Okada, Chủ tịch Tập đoàn truyền thông Nikkei (Nhật Bản)
Đánh giá cao Nikkei tổ chức Hội nghị "Tương lai châu Á", Thủ tướng bày tỏ ấn tượng về cách thức tổ chức hội nghị và cho rằng đây là diễn đàn quan trọng, uy tín để các nhà Lãnh đạo châu Á trao đổi ý kiến về các vấn đề đang được quan tâm. Do đó, hàng năm, Lãnh đạo cấp cao Việt Nam đều tham dự và phát biểu khai mạc tại hội nghị này. Bản thân Thủ tướng cũng đã phát biểu tại Hội nghị Tương lai châu Á lần thứ 23 vào tháng 6/2017.

Chủ tịch Tập đoàn Nikkei cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dành thời gian tiếp và cảm ơn Thủ tướng đã tham dự và phát biểu tại Hội nghị Tương lai châu Á tổ chức tại thủ đô Tokyo (Nhật Bản) hồi tháng 6 vừa qua. Ông cũng thông báo với Thủ tướng về việc Nikkei vừa phối hợp với các cơ quan liên quan Việt Nam vừa tổ chức thành công Diễn đàn Tổng quan châu Á tại Hà Nội.

Chủ tịch Tập đoàn Nikkei cũng đánh giá cao Việt Nam tổ chức thành công các sự kiện APEC, đặc biệt là Tuần lễ cấp cao APEC vừa qua. Việt Nam cũng đã thể hiện vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy các nước tiếp tục đàm phán TPP (nay là CPTPP).

Tại buổi tiếp, Chủ tịch Nikkei cũng cho biết, các doanh nghiệp đánh giá cao Việt Nam nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, đồng thời nêu một số vấn đề quan tâm trong lĩnh vực cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh và tái cơ cấu doanh nghiệp; thúc đẩy tự do hóa thương mại.

Trao đổi về những nội dung này, Thủ tướng cho biết, Việt Nam đang nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp. Việt Nam coi trọng sự phát triển của các doanh nghiệp, coi kinh tế tư nhân là một động lực quan trọng của sự phát triển. Trong tái cơ cấu doanh nghiệp Nhà nước, Việt Nam cổ phần hóa nhiều doanh nghiệp lớn và mong muốn các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào các doanh nghiệp này, trở thành cổ đông chiến lược. Thủ tướng mong muốn với việc nỗ lực cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh, sẽ có làn sóng đầu tư mới từ Nhật Bản vào Việt Nam.

Thủ tướng cũng cho biết, Nhật Bản và cá nhân Thủ tướng Abe đã có vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy PPP. Nhấn mạnh về mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước, Thủ tướng nhắc lại ấn tượng cùng với Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe dạo tại phố cổ tại Hội An (Quảng Nam) nhân dịp Thủ tướng Nhật Bản sang tham dự các sự kiện quan trọng của Tuần lễ Cấp cao APEC.

Nhắc lại vừa qua đã cùng Thủ tướng Shinzo Abe tham dự nhiều sự kiện quan trọng tại Hội nghị cấp cao ASEAN 31 và các Hội nghị cấp cao liên quan tại Philippines, Thủ tướng cho biết, Việt Nam và Nhật Bản cam kết mạnh mẽ thúc đẩy Hiệp định đối tác toàn diện khu vực (RCEP).

Thủ tướng mong muốn Nikkei sẽ tiếp tục đồng hành và cổ vũ cho sự phát triển của mối quan hệ hợp tác hữu nghị tốt đẹp giữa Việt Nam và Nhật Bản./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Masan xin lỗi vụ xếp sản phẩm hình lăng Bác

VOV.VN - Sau sự cố xếp sản phẩm mô phỏng hình lăng Bác tại Hà Nội, đại diện Masan đã gửi lời xin lỗi chân thành và rà soát lại toàn bộ quy trình nội bộ.

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN