Thủ tướng tiếp Đại sứ Lào nhận nhiệm vụ

VOV.VN - Thủ tướng tin tưởng, Đại sứ sẽ là cầu nối góp phần tích cực cho việc củng cố và phát triển mối quan hệ Việt Nam - Lào.

Chiều 11/11, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Lào Sengphet Houngboungnuang nhận nhiệm vụ Đại sứ đặc mệnh toàn quyền của Lào tại Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng Đại sứ Lào nhận nhiệm vụ tại Việt Nam  

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, Việt Nam và Lào có mối quan hệ đoàn kết đặc biệt, là tài sản quý báu, vô giá mà tất cả mỗi người dân hai nước đều phải gìn giữ và vun đắp. Trách nhiệm của Đại sứ là hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, tiếp tục đóng góp, vun xới để mối quan hệ đặc biệt này tốt đẹp hơn nữa. 

Trân trọng cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dành thời gian tiếp, Đại sứ Lào bày tỏ vinh dự nhận nhiệm vụ Đại sứ đặc mệnh toàn quyền của Lào tại Việt Nam. Ông cho biết sẽ nỗ lực hết mình để thúc đẩy hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Lào, đưa mối quan hệ đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện hai nước đi vào chiều sâu hơn nữa, ngày càng “đơm hoa, kết trái”. 

Trước mắt, Đại sứ cho biết sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng của Việt Nam để triển khai các thỏa thuận cấp cao giữa hai nước thời gian vừa qua. Đại sứ mong muốn Thủ tướng Chính phủ, các cơ quan Đảng, Nhà nước Việt Nam tạo điều kiện thuận lợi để ông hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Nhân dịp này, Đại sứ bày tỏ cảm ơn Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đã luôn “kề vai sát cánh”, hỗ trợ hết lòng Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào. Cho biết Lào luôn ủng hộ và hợp tác hiệu quả với Việt Nam trên các diễn đàn khu vực và quốc tế, Đại sứ bày tỏ tin tưởng Việt Nam đảm nhiệm tốt nhất nhiệm vụ Chủ tịch ASEAN 2020; Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an LHQ.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, hai nước có nhiều thỏa thuận cấp cao và đang triển khai nhiều dự án hợp tác toàn diện trong nhiều lĩnh vực và mong muốn Đại sứ phối hợp với các cơ quan chức năng của Việt Nam nâng cao chất lượng các chương trình hợp tác này. Hai nước cần tiếp tục thúc đẩy trao đổi đoàn các cấp, thúc đẩy các hoạt động giao lưu nhân, nhất là lớp trẻ hai nước.

Khẳng định, Đảng, Chính phủ Việt Nam xác định, các ngành, địa phương Việt Nam luôn quan tâm hợp tác với các địa phương, bộ ngành của Lào, Thủ tướng mong muốn cơ quan chức năng hai nước phối hợp tốt hơn nữa, triển khai các thỏa thuận, khắc phục khó khăn để đẩy nhanh tiến độ các dự án hợp tác; thúc đẩy kim ngạch thương mại song phương và các hoạt động đầu tư...  

Thủ tướng cũng đề nghị Đại sứ phối hợp với các cơ quan chức năng hai nước để chuẩn bị tốt nhất các chương trình cuộc họp của Ủy ban liên Chính phủ hai nước và các chương trình quan trọng khác.  

Thủ tướng tin tưởng, hai bên sẽ nâng cao hiệu quả hợp tác tại các diễn dàn quốc tế, khu vực và tiểu vùng, cũng như tích cực phối hợp quan điểm, lập trường trong các vấn đề chung của khu vực. Thủ tướng đề nghị Lào hỗ trợ Việt Nam đảm nhận thành công vai trò Chủ tịch ASEAN 2020 và Ủy viên không thường trực Hội đông Bảo an Liên Hợp quốc nhiệm kỳ 2020-2021.

Chính phủ Việt Nam sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để Đại sứ hoàn thành nhiệm vụ của mình./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Tình nghĩa Việt-Lào vững bền hơn núi, hơn sông

VOV.VN - Ngày 30/10 cách đây 70 năm đánh dấu sự kiện quan trọng: Ngày lực lượng Quân tình nguyện Việt Nam giúp Lào chính thức được thành lập.

Trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho Đại sứ Lào tại Việt Nam

VOV.VN - Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao đã trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Đại sứ Lào tại Việt Nam Thongsavanh Phomvihane.

Quân tình nguyện và Chuyên gia Việt Nam tại Lào nhận danh hiệu Anh hùng

VOV.VN - Chủ tịch Quốc hội trao danh hiệu Anh hùng LLLVTND cho lực lượng Quân tình nguyện và Chuyên gia Việt Nam tại Lào

Tin cùng chuyên mục