Thủ tướng tiếp Lãnh đạo một số Đảng và doanh nghiệp Nhật Bản

Thủ tướng tiếp Lãnh đạo một số Đảng và doanh nghiệp Nhật Bản

VOV.VN - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cảm ơn đánh giá cao của các Đảng của cũng như các doanh nghiệp luôn quan tâm giúp đỡ Việt Nam.

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Nhật Bản và tham dự Hội nghị Tương lai châu Á lần thứ 23, chiều 6/6, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp ông Kazuo Ishii, Chủ tịch Đảng Cộng sản, Ngài Natsuo Yamaguchi, Chủ tịch Đảng Công Minh, và Bà Murata Renho, Chủ tịch Đảng Dân tiến của Nhật Bản.

Trong các cuộc tiếp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ sự cảm ơn đánh giá cao của các Đảng này đã luôn ủng hộ Việt Nam và việc phát triển quan hệ hai nước Việt Nam Nhật Bản; thông báo cho các Đảng về những tiến triển gần đây trong quan hệ đối tác chiến lươc toàn diện giữa hai nước và mong các đảng này tiếp tục ủng hộ Chính phủ Nhật Bản thúc đẩy quan hệ với Việt Nam.

thu tuong tiep lanh dao mot so dang va doanh nghiep nhat ban hinh 1
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Kazuo Ishii, Chủ tịch Đảng Cộng sản Nhật Bản.
Lãnh đạo Đảng Cộng sản, Đảng Công Minh, và Đảng Dân tiến của Nhật Bản chúc mừng những thành tựu của Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam trong những năm qua, mong muốn tiếp tục duy trì và phát triển mối quan hệ hợp tác nhiều mặt với Việt Nam, vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình ổn định và phát triển trong khu vực và trên thế giới.

Chiều cùng ngày, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cũng đã tiếp ông Shinichi Kitaoka, Chủ tịch Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA), Ngài Ryu Shionoya, Chủ tịch Liên minh nghị sỹ Me Kong Nhật Bản và ông Mitarai Fijio, Chủ tịch Tập đoàn Canon.

thu tuong tiep lanh dao mot so dang va doanh nghiep nhat ban hinh 2
Thủ tướng tiếp Lãnh Đạo tập đoàn Sumimoto.
Trong buổi tiếp Chủ tịch JICA, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ cám ơn JICA đã hỗ trợ tích cực cho các hoạt động phát triển kinh tế xã hội  của Việt Nam trong hơn 25 năm qua, đồng thời đề nghị JICA tiếp tục dánh ODA cho Việt Nam tập trung vào các dự án xây dựng cơ sở hạ tầng quy mô lớn, hỗ trợ Việt Nam triển khai kế hoạch hành động của 6 ngành công nghiệp trong chiến lược công nghiệp hóa của Việt Nam, hỗ trợ Việt Nam đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực công nghiệp./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN