Thủ tướng tiếp lãnh đạo một số Tập đoàn viễn thông Trung Quốc

Thủ tướng tiếp lãnh đạo một số Tập đoàn viễn thông Trung Quốc

VOV.VN - Lãnh đạo các tập đoàn bày tỏ mong muốn được phối hợp, đầu tư vào các dự án thành phố thông minh ở Việt Nam

Sáng 13/9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp ông Phan Hồ, Giám đốc phụ trách Châu Á Tập đoàn Trung Hưng và ông Vương Huy, Phó Chủ tịch Tập đoàn Hoa Vi (Huawei). Đây là những Tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ thông tin và thiết bị viễn thông của Trung Quốc có hoạt động đầu tư, sản xuất kinh doanh ở hàng chục quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

thu tuong tiep lanh dao mot so tap doan vien thong trung quoc hinh 1
Thủ tướng tiếp ông Vương Huy, Phó Chủ tịch Tập đoàn Hoa Vi
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng thành công của các Tập đoàn thời gian qua, trong đó có thành công ở thị trường Việt Nam, đồng thời mong rằng các Tập đoàn hợp tác thành công hơn nữa với các doanh nghiệp trong lĩnh vực viễn thông Việt Nam cũng như trên thị trường toàn cầu trong thời gian tới.

Thủ tướng đánh giá Trung Hưng và Hoa Vi là những Tập đoàn công nghệ viễn thông hàng đầu của Trung Quốc và thế giới và đề nghị, ngoài hợp tác trong hoạt động thương mại với doanh nghiệp Việt Nam, hai Tập đoàn cần thúc đẩy hợp tác với các doanh nghiệp viễn thông Việt Nam sản xuất các thiết bị viễn thông hiện đại, mang lại lợi ích cho doanh nghiệp viễn thông hai nước.

thu tuong tiep lanh dao mot so tap doan vien thong trung quoc hinh 2
Thủ tướng tiếp ông Phan Hồ, Giám đốc phụ trách châu Á Tập đoàn Trung Hưng
Thủ tướng đánh giá cao Hoa Vi và Trung Hưng đã dành nhiều nguồn lực cho công tác nghiên cứu, thành lập các trung tâm nghiên cứu lớn, phát triển công nghệ, mong muốn các Tập đoàn hỗ trợ Việt Nam đẩy mạnh đào tạo nhân lực công nghệ thông tin.

Chủ tịch các Tập đoàn trân trọng cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dành thời gian tiếp, đồng thời thông báo về một số kết quả hoạt động thời gian qua ở thị trường Việt Nam và thế giới. Lãnh đạo các Tập đoàn mong muốn tiếp tục hợp tác với các Tập đoàn viễn thông lớn của Việt Nam như VNPT, Viettel… để phát triển các dịch vụ viễn thông, mong muốn được phối hợp, đầu tư vào các dự án thành phố thông minh ở Việt Nam./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN