Thủ tướng trao Quyết định thành lập Thị xã Duy Tiên

VOV.VN -Việc thành lập Thị xã Duy Tiên là dấu mốc quan trọng, đánh dấu sự chuyển mình, mở ra cho Thị xã Duy Tiên với thời cơ và vận hội phát triển mới.

Tiếp tục chương trình công tác tại Hà Nam, tối 11/1, tại Thị xã Duy Tiên, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Lễ công bố Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc thành lập Thị xã Duy Tiên - đơn vị cấp huyện phát triển hàng đầu của tỉnh Hà Nam và trao Quyết định thành lập Thị xã Duy Tiên. 

Duy Tiên là huyện có vai trò, vị trí quan trọng đối với sự phát triển của Hà Nam, là trọng điểm phát triển công nghiệp của tỉnh. Giá trị sản xuất công nghiệp chiếm hơn 40% giá trị trong tỉnh. Hạ tầng kinh tế - xã hội được quan tâm đầu tư, nâng cấp theo quy hoạch, diện mạo đô thị ngày càng khởi sắc.

Năm 2017, huyện được công nhận đạt chuẩn đô thị loại 4. Hiện cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng công nghiệp, thương mại, dịch vụ. Duy Tiên là đơn vị cấp huyện đầu tiên của tỉnh Hà Nam được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới.  

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự lễ công bố Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc thành lập thị xã Duy Tiên.

Tháng 12/2019, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã ban hành Nghị quyết số 829 về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã thuộc tỉnh Hà Nam, thành lập thị xã Duy Tiên và các phường, xã thuộc thị xã. Nghị quyết có hiệu lực thi hành từ 1/1/2020.

Chúc mừng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thị xã Duy Tiên, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, Thị xã Duy Tiên nói riêng và tỉnh Hà Nam nói chung là địa phương có truyền thống lịch sử truyền thống cách mạng, luôn một lòng đi theo Đảng, bất khuất, kiên cường chống giặc ngoại xâm, xây dựng xã hội chủ nghĩa ở miền Bắc, góp phần to lớn vào thắng lợi vĩ đại của dân tộc, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Truyền thống đoàn kết, anh hùng của Đảng, chính quyền quê hương Duy Tiên được phát huy trong thời kỳ đổi mới. Thủ tướng cho rằng, việc được Ủy ban Thường vụ Quốc hội ban hành Nghị quyết về việc thành lập Thị xã Duy Tiên là dấu mốc quan trọng, đánh dấu sự chuyển mình, mở ra cho Thị xã Duy Tiên với thời cơ và vận hội phát triển mới.  

Thời gian tới, với tâm thế của một Thị xã, Thủ tướng đề nghị Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Duy Tiên cần tiếp tục phát huy tối đa tiềm năng, lợi thế của địa phương, tiếp tục khắc phục những tồn tại, hạn chế để vượt qua các khó khăn, thách thức nhằm thực hiện thành công các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra để phát triển nhanh, bền vững gắn với công tác bảo vệ môi trường.  

Theo đó, Thị xã cần tiếp tục rà soát, bổ sung quy hoạch, đặc biệt là các quy hoạch về xây dựng, phát triển đô thị; đẩy mạnh cải cách hành chính, chủ động tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp, cho người dân đầu tư phát  triển sản xuất kinh doanh và đời sống. Nâng cao năng lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính quyền đô thị. Chú trọng đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho phát triển kinh tế-xã hội và nguồn nhân lực quản lý đô thị.

Đồng thời tập trung thực hiện việc chỉnh trang đô thị, đầu tư xây dựng đồng bộ cả về hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội. Thực hiện tốt công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân; bảo đảm an sinh xã hội; chăm lo gia đình chính sách, người có công với cách mạng. 

Thủ tướng cũng yêu cầu chính quyền Thị xã tiếp tục bảo đảm an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội; chủ động phòng ngừa, đấu tranh với các tệ nạn xã hội, các loại tội phạm, làm tốt công tác dân vận, phát huy vai trò Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể nhân dân, kịp thời giải quyết những bức xúc của người dân ngay từ cơ sở.

Cùng với đó là tiếp tục làm tốt công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị ngày càng trong sạch vững mạnh. Đẩy mạnh phòng, chống tham nhũng, lãng phí. Thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết của Trung ương về xây dựng Đảng gắn với việc thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, chuẩn bị thật tốt trên tất cả các nhiệm vụ để chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. 

Với truyền thống vẻ vang và niềm tự hào của vùng đất có bề dày lịch sử văn hóa và cách mạng của quê hương Hà Nam anh hùng, phát huy những thành tựu và kinh nghiệm đạt được trong thời gian qua, Thủ tướng tin tưởng, Thị xã Duy Tiên sẽ được xây dựng, phát triển ngày càng hiện đại để thực sự là một động lực quan trọng góp phần thúc đẩy mạnh mẽ quá trình phát triển của quê hương Hà Nam trong thời kỳ mới./.


Vũ Dũng/VOV

Viết bình luận

Tin liên quan

Ông Nguyễn Đức Vượng được bầu giữ chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam

Ngày 27/12, HĐND tỉnh Hà Nam khóa XVIII, nhiệm kỳ 2016 - 2021 tổ chức kỳ họp thứ 12 (kỳ họp bất thường) để bầu bổ sung chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Chân dung tân Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam Lê Thị Thuỷ

VOV.VN -Bà Lê Thị Thủy là cán bộ được đào tạo cơ bản, trưởng thành từ cơ sở, trải qua nhiều vị trí công tác khác nhau ở địa phương và Trung ương.

Công an tỉnh Hà Nam có tân Phó Giám đốc

VOV.VN - Thượng tá Lê Văn Tuấn - Trưởng Công an huyện Kim Bảng vừa được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Giám đốc Công an tỉnh Hà Nam.

Tin cùng chuyên mục