Thực hiện Di chúc Bác Hồ: Bao trùm là sức mạnh đại đoàn kết dân tộc

VOV.VN - Kiên định thực hiện Di chúc của Người, Đảng bộ và nhân dân TPHCM đã nỗ lực vượt qua mọi khó khăn thách thức.

Sáng nay (29/6), Thành ủy TPHCM tổ chức hội thảo khoa học: “50 năm Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TPHCM thực hiện di chúc thiêng liêng của Chủ tịch Hồ Chí Minh”. Ủy viên Bộ Chính trị - Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân tham dự.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân gặp gỡ các đại biểu tham dự hội thảo. (Ảnh: Lao Động)

Các ý kiến tại hội thảo đều cho rằng, Di chúc của Bác Hồ đã đề cập đến những vấn đề trọng đại của dân tộc cũng như tương lai của đất nước, những điểm cốt yếu của Người trong Di chúc vạch ra phương hướng phát triển cho hôm nay và tương lai của cách mạng Việt Nam.

Kiên định thực hiện Di chúc của Người, Đảng bộ và nhân dân TPHCM đã nỗ lực vượt qua mọi khó khăn thách thức, phấn đấu tạo sự chuyển biến cơ bản về kinh tế, luôn giữ vững ổn định chính trị xã hội không ngừng xây dựng, củng cố hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh, góp phần quan trọng vào thành tựu chung của cả nước. Đảng bộ và nhân dân thành phố cũng luôn quan tâm giáo dục đội ngũ cán bộ, đảng viên thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, phẩm chất cách mạng, đảm bảo vai trò lãnh đạo của Đảng trong chiến tranh cũng như trong hòa bình xây dựng đất nước.

Toàn cảnh hội thảo sáng 29/6. (Ảnh: Lao Động)

Ông Huỳnh Đảm, nguyên Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho rằng, điều cốt lõi, sâu sắc nhất theo Di chúc của Người là đại đoàn kết toàn dân tộc, trong đó trước nhất là đoàn kết trong Đảng. Nhờ thực hiện tốt điều này mà TPHCM, dù có những lúc thăng trầm, nhưng đã có những đóng góp xứng đáng vào công cuộc đổi mới, làm nên những thành tựu rất đáng tự hào.

“Trước nhất và bao trùm là phát huy sức mạnh của toàn dân tộc. Nói năng động sáng tạo mà không đoàn kết thì khó làm lắm. Muốn đoàn kết thì phải dân chủ, chỉ có dân chủ, chân thành thực sự thì mới có đoàn kết”- ông Huỳnh Đảm nói./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Học viện Chính trị Quân sự tổ chức hội thảo về Di chúc Bác Hồ

VOV.VN - PGS.TS Nguyễn Văn Bạo nhấn mạnh, Di chúc của Bác Hồ là một văn kiện lịch sử vô giá, có giá trị tư tưởng và ý nghĩa hiện thực sâu sắc.

Bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau theo di chúc Bác Hồ

VOV.VN - Đảng cần phải chăm lo bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau và coi đây là nhiệm vụ hết sức quan trọng và cần thiết.

Di chúc Bác Hồ: Ngọn đuốc soi đường cho sự nghiệp cách mạng Việt Nam

VOV.VN -Tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh để lại trong Di chúc là ngọn đuốc soi đường cho sự nghiệp cách mạng Việt Nam cả hôm nay và trong tương lai.

Tin cùng chuyên mục