Tiệc chiêu đãi chào mừng Chủ tịch Cuba

VOV.VN -Tổng Bí thư- Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng: “Ngày nay, quan hệ Việt Nam - Cuba như vàng đã qua thử lửa, càng bền chặt hơn.
 

Trong khuôn khổ chuyến thăm hữu nghị chính thức tới Việt Nam của Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng Cuba Miguel Mario Diáz Canel Bermúdez, tối nay (9/11), Tổng Bí thư- Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cùng Thủ tướng Chính phú Nguyễn Xuân Phúc mở tiệc chiêu đãi trọng thể chào mừng Chủ tịch Miguel Mario Diáz Canel Bermúdez và Đoàn đại biểu cấp cao Cuba.

Tổng Bí thư- Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cùng Thủ tướng Chính phú Nguyễn Xuân Phúc mở tiệc chiêu đãi trọng thể chào mừng Chủ tịch Miguel Mario Diáz Canel Bermúdez và Đoàn đại biểu cấp cao Cuba.

Phát biểu tại tiệc chiêu đãi, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng một lần nữa nhiệt liệt chào mừng đồng chí Miguel Mario Diáz Canel Bermúdez, người anh em thân thiết của lãnh đạo và nhân dân Việt Nam, cùng Đoàn đại biểu cấp cao nước Cộng hoà Cuba sang thăm chính thức Việt Nam, mang đến cho Việt Nam những tình cảm đoàn kết thuỷ chung, trong sáng, tình hữu nghị đặc biệt của nhân dân Cuba anh em.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước cho biết, tuy cách xa nhau nửa vòng trái đất, nhưng quan hệ giữa hai nước Việt Nam và Cuba hết sức gần gũi, máu thịt. Đặc biệt, từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao vào ngày 02/12/1960, Việt Nam và Cuba luôn kề vai sát cánh bên nhau trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc và xây dựng chủ nghĩa xã hội.

Nhân dân Việt Nam mãi mãi biết ơn những tình cảm đoàn kết trong sáng, sự ủng hộ nhiệt thành và sự giúp đỡ quý báu, hào hiệp mà Cuba đã dành cho Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước trước đây cũng như trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ngày nay.

Tổng Bí thư- Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cùng Thủ tướng Chính phú Nguyễn Xuân Phúc mở tiệc chiêu đãi trọng thể chào mừng Chủ tịch Miguel Mario Diáz Canel Bermúdez và Đoàn đại biểu cấp cao Cuba.

“Tháng 09/2018 vừa qua, hai nước chúng ta đã tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 45 năm chuyến thăm lịch sử của lãnh tụ Fidel Castro, nguyên thủ nước ngoài duy nhất đã tới vùng giải phóng miền Nam Việt Nam năm 1973. Hình ảnh Fidel Castro phất cao lá cờ của Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam giữa các chiến sĩ miền Nam anh hùng, cùng câu nói bất hủ của Người: "Vì Việt Nam, Cuba sẵn sàng hiến dâng cả máu của mình" vẫn mãi khắc sâu trong trái tim mỗi người Việt Nam như là một biểu tượng trường tồn của chủ nghĩa anh hùng cách mạng, của tình đoàn kết Việt Nam-Cuba trong sáng và thuỷ chung”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh .

Theo Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, “Ngày nay, quan hệ Việt Nam - Cuba như vàng đã qua thử lửa, càng bền chặt hơn. Việt Nam không chỉ luôn theo dõi mà còn đồng hành với từng bước phát triển của cách mạng Cuba, coi thành tựu của các bạn như niềm vui của mình, coi khó khăn của các bạn như khó khăn của chính mình, chia sẻ ngọt bùi, kề vai sát cánh với Cuba như những người anh em ruột thịt”.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước một lần nữa khẳng định lại tình đoàn kết và sự ủng hộ không gì lay chuyển đối với sự nghiệp cách mạng chính nghĩa của nhân dân Cu-ba, bày tỏ nguyện cùng nhau gìn giữ tài sản vô giá của hai dân tộc anh em và không ngừng vun đắp cho tình hữu nghị đặc biệt và quan hệ hợp tác toàn diện Việt Nam - Cuba.

Chủ tịch Miguel Mario Diáz Canel Bermúdez bày tỏ niềm vui mừng được thăm lại đất nước Việt Nam, cảm nhận được sự đón tiếp nồng hậu, thân tình như những người anh em trong gia đình của các đồng chí lãnh đạo và nhân dân Việt Nam.

Chủ tịch Miguel Mario Diáz Canel Bermúdez cho biết, sinh ra và lớn lên ông đã được nghe về những cuộc chiến đấu dũng cảm của nhân dân Việt Nam – một biểu tượng Anh hùng. Nhân dân Cuba luôn trân trọng người bạn đoàn kết hữu nghị thủy chung là Việt Nam và học hỏi Việt Nam được nhiều kinh nghiệm quí báu trong xây dựng, phát triển đất nước.

Chủ tịch Miguel Mario Diáz Canel Bermúdez khẳng định, Quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết lịch sử Việt Nam và Cuba là vô cùng quan trọng và đặc biệt. Chuyến thăm Việt Nam lần này nhằm khẳng định, Cuba sẽ nỗ lực hết sức, để tăng cường và mở rộng hơn nữa quan hệ giữa hai nước Cuba và Việt Nam./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Chủ tịch Cuba và Phu nhân thăm hữu nghị chính thức Việt Nam

VOV.VN - Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng nước Cộng hòa Cuba và Phu nhân sẽ thăm hữu nghị chính thức nước Việt Nam từ ngày 8-10/11.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng hội đàm với Chủ tịch Cuba

VOV.VN - Hai nhà lãnh đạo cam kết nỗ lực củng cố, thắt chặt và làm sâu sắc hơn nữa quan hệ anh em mẫu mực, hợp tác toàn diện.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân hội kiến Chủ tịch Cuba

VOV.VN - Chủ tịch Quốc hội khẳng định, QH và nhân dân Việt Nam luôn ở bên cạnh ủng hộ sự nghiệp cách mạng chính nghĩa của nhân dân Cuba anh em.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội kiến Chủ tịch Cuba

VOV.VN -Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tin tưởng rằng chuyến thăm sẽ góp phần thắt chặt thêm quan hệ truyền thống đặc biệt giữa hai nước.

Chủ tịch Cuba thăm Việt Nam: Động lực mới cho quan hệ đặc biệt hai nước

VOV.VN - Cùng với quan hệ chính trị tốt đẹp, hợp tác kinh tế, thương mại giữa hai nước cũng được quan tâm thúc đẩy thông qua các chương trình, dự án.

Chủ tịch Cuba: “Mối quan hệ Việt Nam và Cuba sẽ luôn đặc biệt“

VOV.VN - "Mối quan hệ Việt Nam và Cuba sẽ luôn luôn đặc biệt, kể cả bây giờ và trong tương lai".

Chủ tịch Cuba thăm Triều Tiên thúc đẩy tình hữu nghị giữa 2 nước

VOV.VN - Chuyến thăm của Chủ tịch Cuba Canel được truyền thông Triều Tiên miêu tả là “sự kiện lịch sử” thể hiện tình hữu nghị không thể lay chuyển giữa 2 nước.

Hình ảnh lễ đón Chủ tịch Cuba Miguel Diaz Canel và Phu nhân tại Hà Nội

VOV.VN - Sáng 9/11, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Phu nhân chủ trì lễ đón Chủ tịch Cuba và Phu nhân thăm hữu nghị chính thức Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục