Tiếp nhận hiện vật hiến tặng bảo tàng Mặt trận tổ quốc Việt Nam

Tiếp nhận hiện vật hiến tặng bảo tàng Mặt trận tổ quốc Việt Nam

VOV.VN - Chiều 22/7, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức tiếp nhận hiện vật hiến tặng Bảo tàng MTTQ Việt Nam.

500 tài liệu, hiện vật, trong đó có 347 hiện vật bảo tàng và nhiều tài liệu tham khảo có giá trị đã được hiến tặng tại buổi lễ. Trong đó có những hiện vật gốc quý hiếm về hoạt động của Mặt trận tổ quốc Việt Nam giai đoạn 1954 – 1975; hình ảnh, tài liệu về Đại hội thống nhất MTTQ Việt Nam năm 1977. Nhiều kỷ vật gắn với quá trình công tác như: Huy hiệu, Huân chương, thẻ đại biểu, cặp da, hồi ký, sổ ghi chép công tác… Đây là nguồn tài liệu, hiện vật ban đầu quý giá đối với việc xây dựng Bảo tàng MTTQ Việt Nam.

tiep nhan hien vat hien tang bao tang mat tran to quoc viet nam hinh 1

Phó Chủ tịch MTTQ Việt Nam Nguyễn Hữu Dũng (phải) tiếp nhận hiện vật các cá nhân và đại diện gia đình hiến tặng Bảo tàng MTTQ Việt Nam. (Ảnh: Tạp chí Mặt trận)

Tặng bức ảnh của người cha mình là ông Xuân Thủy (nguyên Bộ trưởng Bộ Ngoại giao) những năm tháng làm việc tại Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, bà Nguyễn Ánh Tuyết chia sẻ: “Cụ Xuân Thủy từ năm 1945 đến năm 1962 cụ là Tổng Thư ký của Mặt trận với những tên khác nhau. Hôm nay tôi đến tặng 1 ảnh mà lúc cụ làm trưởng đoàn Việt Nam Dân chủ cộng hòa tại Hội nghị Paris về Việt Nam. Trước khi đi thì cụ đến Mặt trận Tổ quốc (46 Tràng Thi) chào cụ Tôn Đức Thắng, nguyên là Chủ tịch MTTQ đầu tiên".

Trong số những hiện vật hiến tặng, có những kỷ vật quý giá, thiêng liêng, gắn bó với gia đình và bản thân nhiều người hiến tặng. Tặng bảo tàng Mặt trận Tổ quốc Việt Nam là 1 chiếc ống nhòm của người cha mình mang theo những năm tháng làm mặt trận, ông Nghiêm Xuân Đạm, nguyên cán bộ Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn chia sẻ: “Có gì liên quan đến mặt trận, tôi muốn tặng lại để cho mọi người. Tôi giữ cũng được nhưng nếu giữ chỉ riêng mình, còn để đây cho mọi người xem. Xưa cha tôi làm cán bộ nông trường, khi đi thực tế nông trường rộng, dùng ống nhòm quan sát. Giờ ông cụ không còn, mình cũng không dùng nữa coi như kỷ niệm để nhớ thời cha tôi đã làm cán bộ mặt trận”.

Phát biểu tại buổi tiếp nhận hiện vật, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Hữu Dũng ghi nhận và bày tỏ lòng biết ơn, sự kính trọng đối với gia đình, cá nhân đã có công sưu tầm, gìn giữ những tài liệu, hiện vật quý giá trong thời gian qua cũng như giành nhiều tình cảm, tâm huyết đối với việc đóng góp xây dựng Bảo tàng Mặt trận. Ông Nguyễn Hữu Dũng khẳng định: với tình cảm và trách nhiệm của mình, MTTQ Việt Nam sẽ lưu giữ, bảo quản cẩn thận, khai thác có hiệu quả các hiện vật tại Bảo tàng MTTQ Việt Nam để tuyên truyền, giáo dục truyền thống yêu nước, truyền thống đại đoàn kết vẻ vang của MTTQ Việt Nam đến các thế hệ hôm nay và mai sau./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN