Toàn cảnh ngày làm việc thứ 2, Hội nghị Trung ương 8

VOV.VN - Trong ngày làm việc thứ 2 (3/10), Trung ương thảo luận về công tác nhân sự và tình hình kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước năm 2018, kế hoạch năm 2019.
toan canh ngay lam viec thu 2, hoi nghi trung uong 8 hinh 1

Trong phiên họp buổi chiều 3/10, Ban Chấp hành Trung ương Đảng làm việc tại Hội trường về công tác nhân sự. BCH Trung ương Đảng đã thống nhất rất cao (100%) giới thiệu đồng chí Nguyễn Phú Trọng - Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng để Quốc hội bầu giữ chức vụ Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khoá XIV.

toan canh ngay lam viec thu 2, hoi nghi trung uong 8 hinh 2

Cũng tại phiên họp này, Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã bầu bổ sung hai Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XII là đồng chí Võ Thái Nguyên và đồng chí Trần Đức Thắng.

toan canh ngay lam viec thu 2, hoi nghi trung uong 8 hinh 3

Trước đó, buổi sáng, dưới sự điều hành của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, BCH Trung ương Đảng thảo luận về tình hình kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2018, kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2019.

toan canh ngay lam viec thu 2, hoi nghi trung uong 8 hinh 4

Các đại biểu nhận định lạc quan về tình hình kinh tế- xã hội năm 2018 với mức tăng trưởng dự kiến đạt 6,7%, có thể đạt và vượt toàn bộ 12 chỉ tiêu kế hoạch đề ra, trong đó có 8 chỉ tiêu vượt kế hoạch. Theo Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình Hoàng Đăng Quang (ảnh), đây là kết quả của sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, đặc biệt là của Chính phủ.

toan canh ngay lam viec thu 2, hoi nghi trung uong 8 hinh 5

 Tuy nhiên, các đại biểu cũng cho rằng, bối cảnh tình hình trong nước, quốc tế thời gian tới còn nhiều biến động, khó lường. Vì vậy, cần dự báo đúng môi trường chiến lược, đánh giá đúng tình hình để có những quyết sách phù hợp. Chủ tịch Hội nông dân Việt Nam Thào Xuân Sùng phát biểu nhấn mạnh, nông nghiệp phải tiếp tục là bệ đỡ của nền  kinh tế.

toan canh ngay lam viec thu 2, hoi nghi trung uong 8 hinh 6

Đại biểu Bế Xuân Trường, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng (ảnh) cho rằng, để vượt qua bẫy thu nhập trung bình cần có sự đột phá. Vấn đề cốt tử nhất là tập trung ưu tiên đầu tư một số lĩnh vực công nghiệp công nghệ cao nhằm tạo ra năng suất, chất lượng và sức cạnh tranh.

toan canh ngay lam viec thu 2, hoi nghi trung uong 8 hinh 7

Đại biểu Nguyễn Đắc Vinh, Bí thứ Tỉnh ủy Nghệ An (ảnh) cho rằng, thời gian qua, thủ tục hành chính với người dân được cải thiện nhiều. Tuy nhiên, các thủ tục giải quyết các dự án cho doanh nghiệp còn nhiều khó khăn. Ông Nguyễn Đắc Vinh đề nghị sớm sửa đổi Luật Đầu tư công và hoàn thiện kết cấu hạ tầng. 

toan canh ngay lam viec thu 2, hoi nghi trung uong 8 hinh 8

Tại phiên thảo luận sáng 3/10, các đại biểu cũng đề nghị tiếp tục dành sự quan tâm thỏa đáng cho các vùng khó khăn, chăm lo tốt hơn đời sống của nhân dân, bảo đảm an sinh xã hội, thực hiện chiến lược phát triển văn hóa và con người Việt Nam. Trong ảnh: Quyền Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh phát biểu tại phiên thảo luận./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN