GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước gửi điện mừng Tổng thống Ukraine

VOV.VN - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã gửi Điện chúc mừng tới Tổng thống đắc cử Ukraine Volodymyr Zelensky.

Nhân dịp ông Volodymyr Zelensky đắc cử Tổng thống Ukraine, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã gửi Điện chúc mừng.

tong bi thu, chu tich nuoc gui dien mung tong thong ukraine hinh 1
Tổng thống đắc cử Ukraine Volodymyr Zelensky. Ảnh: Getty.

Theo Ủy ban bầu cử Ukraine, trong vòng 2 cuộc bầu cử Tổng thống Ukraine, ứng cử viên V. Zelensky đã giành chiến thắng áp đảo với 73% số phiếu ủng hộ so với Tổng thống đương nhiệm Poroshenko chỉ giành được 25%.

Kết quả kiểm phiếu cho thấy, ông Zelensky dẫn trước ở gần như tất cả các khu vực trên lãnh thổ Ukraine, ngoại trừ Khu vực Lvov. Tại khu vực này, ông Poroshenko nhận được sự ủng hộ của 63,12% số cử tri trong khi ông Zelensky chỉ giành được 34,13%.

Ủy ban bầu cử Ukraine cho biết, tỷ lệ cử tri tham gia bỏ phiếu vòng 2 cuộc bầu cử Tổng thống Ukraine đạt 62,07% và trong số phiếu đã được kiểm có khoảng 2,32% phiếu bị coi là không hợp lệ./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Hàng chục công nhân kéo nhau đi đòi nợ lương và BHXH ở TPHCM

VOV.VN - Hàng chục công nhân đến, treo băng rôn tại Công ty Cổ phần Tàu Cuốc ở phường Tân Phong, Quận 7 TPHCM để đòi tiền nợ lương và BHXH.

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN