Tổng Bí thư gặp gỡ Hội Hữu nghị đối ngoại nhân dân Trung Quốc

Tổng Bí thư gặp gỡ những người bạn Trung Quốc từng giúp đỡ Việt Nam

VOV.VN - Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng mong muốn những người bạn Trung Quốc sẽ truyền tiếp cho thế hệ trẻ phát huy, làm sâu sắc hơn nữa quan hệ Việt-Trung.

Ngày 8/4, tại Bắc Kinh, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam có cuộc gặp mặt thân mật đại diện Hội Hữu nghị đối ngoại nhân dân Trung Quốc, Hội Hữu nghị Trung - Việt và những người bạn Trung Quốc đã từng giúp đỡ Việt Nam.

tong bi thu gap go hoi huu nghi doi ngoai nhan dan trung quoc hinh 1Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và bà Lý Tiểu Lâm, Chủ tịch Hội Hữu nghị đối ngoại nhân dân Trung Quốc

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vui mừng gặp mặt các cựu chuyên gia, cố vấn, các nhà ngoại giao, cán bộ Trung Quốc và thân nhân những người Trung Quốc đã từng giúp đỡ Việt Nam trong hai cuộc kháng chiến, có nhiều đóng góp cho quan hệ hữu nghị Việt – Trung.

Tại cuộc gặp, bà Lý Tiểu Lâm, Chủ tịch Hội Hữu nghị đối ngoại nhân dân Trung Quốc thay mặt những người bạn Trung Quốc gần gũi, thân thiết với Việt Nam khẳng định Hội sẽ tiếp tục cùng với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam làm hết sức mình để tình hữu nghị Trung – Việt ngày càng vững mạnh hơn.

Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Trung – Việt Trương Đức Duy, cựu chuyên gia và nguyên là Đại sứ Trung Quốc tại Việt Nam xúc động ôn lại những kỷ niệm gắn bó với Việt Nam, với Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trong đó ông ấn tượng sâu sắc về những lời căn dặn của Người về việc vun đắp, phát triển tình hữu nghị Trung – Việt.

Ông nhắc lại kỷ niệm lần được mài mực để Chủ tịch Hồ Chí Minh viết câu bằng chữ Hán “Việt – Trung hữu nghị, vạn cổ trường thanh” có nghĩa là: Tình hữu nghị Việt – Trung mãi mãi xanh tươi. Ông tin chắc rằng quan hệ giữa hai nước sẽ ngày càng phát triển tốt đẹp và Hội Hữu nghị Trung – Việt sẽ hết sức nỗ lực để góp phần vào việc này.

tong bi thu gap go hoi huu nghi doi ngoai nhan dan trung quoc hinh 2

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nói chuyện với những người bạn Trung Quốc

Bày tỏ xúc động được gặp lại các cựu chuyên gia, cố vấn, các nhà ngoại giao, cán bộ Trung Quốc và thân nhân những người Trung Quốc đã từng giúp đỡ Việt Nam, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh: đây là những người bạn, người đồng chí có nhiều kỷ niệm với Việt Nam, nhất là những đồng chí đã được gặp Bác Hồ.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng mong muốn với trải nghiệm của thế hệ đi trước, những người bạn Trung Quốc có mặt tại cuộc gặp gỡ này sẽ truyền tiếp cho thế hệ trẻ hôm nay phát huy, vun đắp và làm sâu sắc hơn nữa quan hệ Việt Nam- Trung Quốc ngày càng ổn định, phát triển lành mạnh.

Tổng Bí thư cũng đánh giá cao Hội Hữu nghị đối ngoại nhân dân Trung quốc và Hội Hữu nghị Trung – Việt có nhiều hoạt động phong phú đã góp phần  tăng cường mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước nhất là vào dịp kỷ niệm 65 năm thiết lập ngoại giao Việt nam – Trung Quốc và trong dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn của hai nước trong năm 2015./. 

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN