Tổng Bí thư gặp mặt đại biểu dự Đại hội công đoàn Quân đội lần thứ 9

Tổng Bí thư gặp mặt đại biểu dự Đại hội công đoàn Quân đội lần thứ 9

VOV.VN - Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng yêu cầu tính chiến đấu của quân đội phải thể hiện trong cả đấu tranh với giặc ngoại xâm và giặc nội xâm.

Tại buổi gặp mặt đại biểu tham dự Đại hội Công đoàn Quân đội lần thứ 9 chiều 23/5, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đánh giá cao hoạt động của công đoàn quân đội trong thời gian qua, đã thực hiện tốt các chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn quốc phòng, tập hợp, tuyên truyền và vận động công nhân, viên chức lao động quốc phòng thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước.

tong bi thu gap mat dai bieu du dai hoi cong doan quan doi lan thu 9 hinh 1
Tổng Bí thư gặp mặt đại biểu dự Đại hội công đoàn Quân đội lần thứ 9.
Các tổ chức thường xuyên được củng cố, xây dựng vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức, hoạt động có hiệu quả, phát huy tốt vai trò nòng cốt trong phong trào hành động cách mạng của công nhân, viên chức lao động, tích cực tham gia xây dựng tổ chức Đảng, xây dựng đơn vị, góp phần nâng cao chất lượng tổng hợp và sức mạnh chiến đấu của quân đội.

Tổng Bí thư hoan nghênh và chúc mừng những thành tích của công nhân, viên chức, người lao động trong quân đội đã đạt được, đặc biệt là những đại biểu ưu tú tham dự Đại hội lần này - những người lao động mặc áo lính, hoạt động trong phong trào công đoàn, mang bản chất giai cấp công nhân Việt Nam cách mạng, trung thành, tận tụy, hết lòng vì nước, vì dân, đồng thời là những người lính mang truyền thống vẻ vang của quân đội “Trung với đảng, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”.

Tổng Bí thư mong muốn các đại biểu với kinh nghiệm thực tiễn của mình, đóng góp, xây dựng ý kiến, để đại hội thành công tốt đẹp một cách thực chất, xứng đáng là tổ chức công đoàn quân đội mang bản chất giai cấp công nhân và quân đội nhân Việt Nam.

"Trong bất cứ hoàn cảnh nào phải tuyệt đối giữ vững bản chất của anh bộ đội cụ Hồ, bản chất của giai cấp công nhân Việt Nam anh hùng. Tuyệt đối trung thành với Đảng, với tổ quốc, với nhân dân. Trên mọi cương vị công tác của mình đều hoàn thành xuất sắc, không nề hà khó khăn. Phải kiên định, kiên quyết trong tình hình hiện nay, trong bối cảnh có nhiều thời cơ nhưng cũng có không ít thách thức", Tổng Bí thư nhấn mạnh.

Tổng Bí thư cho biết, hiện nay, cả nước đang thực hiện cuộc vận động xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị thực sự trong sạch vững mạnh; đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực lãng phí.

Tổng Bí thư yêu cầu quân đội phải đi đầu trong cuộc đấu tranh này, tính chiến đấu của quân đội phải được thể hiện trong cả đấu tranh với giặc nội xâm và giặc ngoại xâm.

Nhiều khi đấu tranh chống giặc nội xâm còn khó hơn giặc ngoại xâm. Vì giặc nội xâm nó xen kẽ len lỏi, khó phân biệt đâu là địch, đâu là ta. Bản thân trong mỗi con người, đều có địch có ta.

"Phải tuyệt đối không được để mất cảnh giác, không được chủ quan. Trong không khí cả nước đang sục sôi, cuộc đấu tranh phòng chống tham nhũng đang diễn ra quyết liệt, làm sao để tính chiến đấu của quân đội phải thể hiện cả trong việc chống ngoại xâm và chống nội xâm…", Tổng Bí thư nói.

Tổng Bí thư mong muốn tổ chức công đoàn quốc phòng thường xuyên củng cố xây dựng tổ chức công đoàn cơ sở vững mạnh, coi trọng xây dựng những nhân tố mới.

Đặc biệt trong tình hình hiện nay, phải giữ cho được lập trường, bản chất giai cấp công nhân, không hoang mang dao động trước những tác động của mặt trái của kinh tế thị trường, xây dựng tổ chức công đoàn quân đội vững mạnh cùng với giai cấp công nhân và tổ chức công đoàn Việt Nam đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN