Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chúc Tết thành phố Hà Nội

Tổng Bí thư, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng đã tới dâng hương tưởng niệm Vua Lý Thái Tổ.  

Cùng dự Lễ dâng hương và gặp mặt Mừng Đảng mừng Xuân có ông Phạm Quang Nghị, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ Hà Nội; các lãnh đạo thành phố; đại diện các Sở, ban ngành.

Chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thành phố Hà Nội, Tổng Bí thư, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng đánh giá cao những thành tựu mà thủ đô đã đạt được trong năm 2010. Trong bối cảnh mới mở rộng địa giới hành chính và nước ta gặp nhiều tác động tiêu cực tình hình kinh tế thế giới nhưng tăng trưởng GDP của thành phố vẫn tăng 11% là những tín hiệu tích cực.

Tổng Bí thư, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng thăm và chúc Tết Thành phố Hà Nội

Cũng trong năm qua, Thành phố Hà Nội đã tổ chức thành công nhiều sự kiện lớn, nổi bật là Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa. Các hoạt động tại Đại lễ đã góp phần khơi dậy lòng tự hào dân tộc, tinh thần đoàn kết trong nhân dân, qua đó để lại ấn tượng tốt tốt đẹp cho bạn bè quốc tế.

Tổng Bí thư, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh, trong thành tựu chung của cả nước có đóng góp to lớn của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Hà Nội; đề nghị Thành phố Hà Nội cần tiếp tục tích luỹ, rút kinh nghiệm những mặt còn hạn chế, có chiến lược phát triển thủ đô lâu dài, xây dựng và hoàn thành Luật Thủ đô, sớm phê chuẩn quy hoạch chung xây dựng Thủ đô, đẩy mạnh giữ gìn trật tự an toàn giao thông, trật tự văn minh đô thị.

Tại cuộc gặp, Tổng Bí thư, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng cũng thông báo thành công và những nét lớn của Đại hội Đại biểu lần thứ XI của Đảng, nhấn mạnh để sớm triển khai Nghị quyết của Đảng, các cấp uỷ Đảng và từng đảng viên cần làm tốt công tác tuyên truyền, học tập, quán triệt Nghị quyết, nắm vững các quan điểm, chủ trương của Đảng, thực hiện bằng các chương trình, kế hoạch, đề án cụ thể. Làm được như vậy thì nghị quyết của Đại hội mới đi vào cuộc sống và phát huy hiệu quả.

Sáng cùng ngày, Tổng Bí thư, Chủ tịch Quốc hội cùng đoàn đã tới dâng hương tưởng niệm
Vua Lý Thái Tổ.
  

Tổng Bí thư, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh, điều lo lắng hiện nay là sự chênh lệch giàu nghèo. Chính vì vậy, ngoài phát triển kinh tế cần quan tâm chăm lo phát triển đời sống văn hoá, giữ được bản chất tốt đẹp của Đảng Cách mạng, chống quan liêu, lãng phí, xa dân. Tổng Bí thư, Chủ tịch Quốc hội lưu ý thành phố Hà Nội tổ chức Tết vui tươi, lành mạnh, an toàn tiết kiệm, quan tâm, chăm lo để tất cả mọi người dân đều có Tết, nhất là các gia đình chính sách, người có công và các đối tượng xã hội.

Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Tổng Bí thư, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng chúc Đảng bộ, chính quyền, nhân dân dân, các lực lượng vũ trang Thủ đô năm mới giành được nhiều thành tựu to lớn, toàn diện hơn nữa, xứng đáng là Thủ đô của đất nước anh hùng, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng, Nhà nước và nhân dân./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên