Tổng thống Ai Cập có chuyến thăm lịch sử tới Việt Nam

VOV.VN - Văn phòng phủ Tổng thống Ai Cập thông báo, Tổng thống Abdel-Fattah El-Sisi sẽ thăm chính thức Việt Nam vào tháng 9 tới.

Đây là chuyến thăm đầu tiên của người đứng đầu nhà nước Ai Cập tới Việt Nam kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao năm 1963.

Dự kiến trong khuôn khổ chuyến thăm, Tổng thống El Sisi sẽ có các cuộc hội đàm với Chủ tịch nước Trần Đại Quang, hội kiến Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

tong thong ai cap co chuyen tham lich su toi viet nam hinh 1
Tổng thống Abdel-Fattah El-Sisi thăm Việt Nam trong tháng 9 (Ảnh: Reuters)

Chuyến thăm được kỳ vọng sẽ thúc đẩy mạnh mẽ quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa Việt Nam và Ai Cập trên các lĩnh vực.

Trong chuyến công du Châu Á, Tổng thống El Sisi sẽ thăm chính thức Trung Quốc theo lời mời của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình từ ngày 3-5/9 và tham dự hội nghị khối bao gồm các nền kinh tế lớn mới nổi gồm: Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi.

Tháp tùng đoàn Tổng thống El Sisi có các Bộ trưởng: điện lực, giao thông, sản xuất vũ khí, thương mại và công nghiệp, hợp tác và đầu tư, cùng Giám đốc quản lý Kênh đào Suez./.

Ngọc Thạch/VOV – Cairo Theo Al Ahraam

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Cận cảnh hậu quả kinh hoàng do bão Michael gây ra ở Florida (Mỹ)
VOV.VN - Sau khi siêu bão nhiệt đới Michael càn quét qua đất Mỹ, hậu quả mà nó để lại là hết sức nặng nề, với gần 20 người chết, vô số nhà cửa bị tàn phá.