Tổng thống Nga gửi thông điệp mừng Năm mới Lãnh đạo Đảng, Nhà nước ta

VOV.VN - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gửi thông điệp chúc mừng Năm mới tới Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Ngày 31/12, Điện Kremlin cho biết, ngày 30/12, trong các điện mừng năm mới gửi các nhà lãnh đạo thế giới, Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng đã gửi thông điệp chúc mừng tới Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam Trần Đại Quang và Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng.

tong thong nga gui thong diep mung nam moi lanh dao dang nha nuoc ta hinh 1
Tổng thống Vladimir Putin. (Ảnh: AP)
Trong thông điệp chúc mừng, Tổng thống Nga nêu bật sự phát triển tăng tiến trong mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Nga-Việt Nam và tin tưởng rằng, việc thực hiện các thỏa thuận đã đạt được trong tiến trình hội đàm ở Moscow và cuộc gặp ở Đà Nẵng, sẽ tạo điều kiện phát triển toàn bộ các mối quan hệ của hai bên, hỗ trợ hai nước củng cố hòa bình, ổn định và an ninh ở khu vực Châu Á-Thái Bình Dương.

Trước đó, hồi tháng 6, Chủ tịch nước Việt  Nam Trần Đại Quang đã thăm chính thức Liên bang Nga theo lời của Tổng thống Nga Vladimir Putin. Trong buổi hội đàm với chủ tịch nước ta, Tổng thống Putin khẳng định Nga luôn coi Việt Nam là một trong những đối tác ưu tiên ở khu vực Châu Á -Thái Bình Dương, tin tưởng chuyến thăm của Chủ tịch nước Trần Đại Quang sẽ tạo động lực mới cho sự phát triển của quan hệ hai nước.

Còn vào tháng 11, trong khuôn khổ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 tổ chức tại thành phố Đà Nẵng-Việt Nam, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có cuộc gặp với Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang khẳng định chủ trương nhất quán của Việt Nam coi trọng và ưu tiên củng cố, tăng cường quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện với Liên bang Nga, mong muốn hai bên tích cực triển khai các biện pháp cụ thể để đưa mối quan hệ song phương ngày càng phát triển ổn định, hiệu quả, đáp ứng lợi ích của nhân dân hai nước, đóng góp vào hòa bình, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới./.

Anh Tú/VOV-Moscow

Bài liên quan

VOV_BalloonAds