Trao tặng Huân chương Sao Vàng cho Quân đội Nhân dân Lào

Trao tặng Huân chương Sao Vàng cho Quân đội Nhân dân Lào

VOV.VN -Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Quốc phòng Lào bày tỏ cảm ơn Đảng- Nhà nước Việt Nam đã tặng các phần thưởng cao quý cho Quân đội nhân dân Lào.

Sáng nay (04/11), tại Thủ đô Vientiane – Lào, Ủy viên Bộ Chính trị- Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ngô Xuân Lịch thay mặt Đảng – Nhà nước Việt Nam trao tặng Huân chương Sao Vàng- phần thưởng cao quý nhất của Nhà nước Việt Nam cho Quân đội Nhân dân Lào.

Thường trực Ban Bí thư - Phó Chủ tịch nước Cộng hòa DCND Lào Phankham Viphavane, Ủy viên Bộ Chính trị- Đại tướng, Bộ trưởng Quốc phòng Lào Chansamon Chanyalat, đại diện Lãnh đạo Quốc hội Lào cùng nhiều tướng lĩnh quân đội, đại diện nhiều bộ ngành trung ương của Lào và Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng tham dự buổi lễ.

trao tang huan chuong sao vang cho quan doi nhan dan lao hinh 1

Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch phát biểu tại Lễ trao Huân chương Sao Vàng-  phần thưởng cao quí của Nhà nước Việt Nam cho quân đội Lào.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam, Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch khẳng định, Việt Nam và Lào là hai quốc gia có nhiều nét tương đồng về lịch sử, kinh tế, văn hóa. Nhân dân hai nước cần cù sáng tạo trong lao động sản xuất; anh dũng kiên cường trong chiến đấu chống giặc ngoại xâm. Những điều kiện tự nhiên và xã hội đó đã gắn kết hai dân tộc Việt Nam và Lào từ rất sớm và ngày càng phát triển mạnh mẽ, nhất là trong cuộc chiến chống kẻ thù chung của nhân dân hai nước đã trở thành tình đoàn kết, liên minh chiến đấu đặc biệt giữa hai quốc gia, hai dân tộc. Mối quan hệ vĩ đại, đoàn kết đặc biệt hiếm có đó là tài sản thiêng liêng vô giá, mãi mãi được Đảng, Nhà nước, Nhân dân và Quân đội hai nước trân trọng gìn giữ.

Thừa ủy nhiệm của Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch đã trao Huân chương Sao Vàng - phần thưởng cao quý nhất của Nhà nước ta cho Quân đội Nhân dân Lào, cùng 7 Huân chương Độc lập Hạng nhất cho Tổng cục Chính trị, Bộ Tổng tham mưu Quân đội nhân dân Lào và một số tướng lĩnh, cùng nhiều Huân, Huy chương khác cho các tập thể cá nhân của Quân đội Lào vì có thành tích xuất sắc trong việc tăng cường hợp tác quốc phòng, góp phần vun đắp mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, tình đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện giữa Đảng, Nhà nước, Quân đội hai nước.

trao tang huan chuong sao vang cho quan doi nhan dan lao hinh 2

Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch trao Huân chương Độc lập Hạng nhất và nhiều Huân Huy chương khác cho các tập thể và cá nhân của Quân đội nhân dân Lào được .

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Quốc phòng Lào Chansamon Chanyalat bày tỏ cảm ơn Đảng- Nhà nước Việt Nam đã tặng các phần thưởng cao quý cho Quân đội nhân dân Lào, đồng thời khẳng định đây là niềm vinh dự của cán bộ, chiến sỹ Quân đội Nhân dân Lào, đồng thời cho thấy, suốt 70 năm qua, những thành tích mà quân đội Lào dành được luôn gắn liền với thành tích chung của hai nước.

trao tang huan chuong sao vang cho quan doi nhan dan lao hinh 3

Bộ trưởng Quốc phòng Lào Chansamon Chanyalat  phát biểu cảm ơn tại Lễ trao Huân chương Sao Vàng.

“Đó là thành quả của liên minh chiến đấu Lào – Việt Nam trong suốt giai đoạn kháng chiến chống kẻ thù chung vì độc lập của hai dân tộc Lào – Việt Nam cũng như trong giai đoạn bảo vệ và phát triển đất nước ngày nay”-Bộ trưởng Quốc phòng Lào nhấn mạnh.

trao tang huan chuong sao vang cho quan doi nhan dan lao hinh 4

Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Ngô Xuân Lịch trao tiền hỗ trợ người dân vùng thiên tai cho Bộ trưởng Quốc phòng Lào Chansamon Chanyalat.

 Nhân dịp này, Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch đã trao cho Bộ trưởng Quốc phòng Lào Chansamon Chanyalat số tiền 50.000 USD Mỹ, góp phần hỗ trợ người dân các tỉnh Trung và Nam Lào khắc phục hậu quả thiên tai./.

 

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN