Truy nguồn gốc tài sản của ông Phạm Sỹ Quý: Thanh tra Chính phủ nói gì?

VOV.VN - Đại diện Thanh tra Chính phủ cho rằng, đây là vấn đề đặt ra không chỉ trong vụ việc này mà liên quan đến nguồn gốc tài sản cán bộ, công chức…

Tại họp báo Chính phủ chiều nay (3/11), trả lời băn khoăn của báo chí về việc chưa có quy trình truy nguồn gốc tài sản của gia đình ông Phạm Sỹ Quý và trong thời gian tới có cách nào khắc phục tình trạng này hay không, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Bùi Ngọc Lam cho biết, đơn vị này bước đầu ghi nhận tỉnh Yên Bái đã tổ chức thực hiện kết luận Thanh tra và những chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình. Trước ngày 30/11, tỉnh Yên Bái phải báo cáo tiến độ xử lý sau thanh tra.

truy nguon goc tai san cua ong pham sy quy thanh tra chinh phu noi gi hinh 1
Ông Bùi Ngọc Lam trả lời câu hỏi của báo chí tại họp báo chính phủ.

Về việc truy nguồn gốc tài sản của gia đình ông Phạm Sỹ Quý, đại diện Thanh tra Chính phủ cho biết, đây là vấn đề đặt ra không chỉ trong vụ việc này mà liên quan đến nguồn gốc tài sản cán bộ, công chức… tới đây sẽ trình Quốc hội để hoàn thiện Luật Phòng chống tham nhũng.

Trước đó, tỉnh Yên Bái đã thực hiện xử lý kỷ luật đối với ông Phạm Sỹ Quý, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) của tỉnh. Theo đó, áp dụng hình thức kỷ luật cảnh cáo đối với ông Quý; cho thôi các chức vụ Bí thư Đảng ủy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Sở TN-MT Yên Bái; điều động ông Quý đến nhận công tác tại Văn phòng HĐND tỉnh, đảm nhiệm chức vụ Phó Chánh văn phòng HĐND.

Tuy nhiên, điều dư luận quan tâm là nguồn gốc tài sản của ông Phạm Sỹ Quý - mấu chốt để làm rõ ông Quý có tham nhũng hay không thì lại không được trả lời thoả đáng./.

Vũ Hạnh/VOV.VN

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Cảnh tượng ám ảnh về Florida (Mỹ) trước và sau trận siêu bão Michael
VOV.VN - Hình ảnh chụp từ vệ tinh cho thấy bang Florida (Mỹ) đã bị tàn phá khủng khiếp như thế nào sau khi bão Michael càn quét qua đây.