Ủy ban Dân tộc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4

Ủy ban Dân tộc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4

VOV.VN - Qua đợt thực hiện, cán bộ, đảng viên Ủy ban Dân tộc đã chấp hành nguyên tắc tập trung dân chủ, giữ gìn kỷ luật.

Sáng 14/8, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc có buổi làm việc với Ban cán sự Đảng Ủy ban Dân tộc về việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 và chỉ thị 03 của Bộ Chính trị.

Thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa 11 “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” Ban cán sự Đảng Ủy Ban Dân tộc đã thực hiện kiểm điểm, tự phê bình và phê bình nghiêm túc; chỉ đạo công tác kiểm điểm sâu rộng, đảm bảo nguyên tắc từ trên xuống, tập thể trước, cá nhân sau.

Qua đợt thực hiện trong toàn cơ quan, cán bộ, đảng viên đã chấp hành nguyên tắc tập trung dân chủ, giữ gìn kỷ luật, cảnh tình những người có vị phạm khuyết điểm. Nhận thức chính trị, đồng thuận trong cán bộ, đảng viên được nâng lên. Thông qua việc tổ chức học tập, quán triệt Nghị quyết Trung ương 4 đã góp phần củng cố, nâng cao và tạo sự thống nhất tư tưởng trong toàn cơ quan Ủy ban Dân tộc; cán bộ, đảng viên thấy rõ hơn những hạn chế, khuyết đểm của mình để sửa chữa, khắc phục.

Về thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị, trong 2 năm qua, Ban cán sự Đảng phối hợp với Đảng ủy đưa nội dung học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh vào sinh hoạt chi bộ, sinh hoạt đơn vị. Thực hiện tốt công tác xây dựng chuẩn mực đạo đức theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh tiếp tục được cán bộ, đảng viên, công nhân viên chức trong toàn cơ quan đồng tình ủng hộ. Qua đó, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, nhất là trách nhiệm gương mẫu đi đầu của lạnh đạo chủ chốt được nâng cao hơn.

Phát biểu tại buổi làm việc Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Nghị quyết Trung ương 4 khóa 11 và Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị là những chủ trương lớn của Đảng. Vì vậy, việc tổ chức kiểm tra, đánh giá ưu điểm, khuyết điểm, hạn chế và nguyên nhân rất quan trọng. Từ đó có những đề xuất, kiến nghị để Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư xem xét sửa đổi, bổ sung hoặc ban hành mới các quy định về chế độ chính sách cho phù hợp với thực tiễn. 

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng cho rằng: “Đảng, Nhà nước rất quan tâm đến công tác dân tộc, quản lý nhà nước về vấn đề dân tộc là vấn đề khó và phức tạp. Trong quản lý nhà nước chủ yếu là chính sách. Tuy khó khăn nhưng Ủy ban Dân tộc đã tổ chức thực hiện nghiêm túc  Nghị quyết Trung ương 4 về xây dựng Đảng và đặc biệt thực hiện chỉ thị 03. Quá trình tổ chức thực hiện và quá trình kiểm điểm, tôi đã xem bản kết luận của từng đồng chí trong Ban cán sự , việc đó đã diễn ra 1 năm. Chúng ta kiểm điểm lại kết quả kết luận đó của Ban cán sự”./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN