Việt Nam gửi điện thăm hỏi về vụ tấn công khủng bố tại New Zealand

VOV.VN -Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ Việt Nam đã gửi điện thăm hỏi về vụ tấn công tại New Zealand.

Được tin về hai vụ xả súng làm nhiều người chết và bị thương tại thành phố Christchurch, New Zealand ngày 15/3/2019, Tổng Bí Thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã gửi điện thăm hỏi đến Toàn quyền New Zealand Dame Patsy Reddy, Thủ tướng Jacinda Ardern và Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao New Zealand Winston Peters./.

 

Viết bình luận

Tin liên quan

49 người chết trong cuộc tấn công khủng bố tại 2 nhà thờ New Zealand

VOV.VN - Hôm nay (15/3) tại vùng Chrischurch, New Zealand đã xảy ra vụ xả súng làm 49 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.

Thế giới Hồi giáo phẫn nộ vì vụ xả súng đẫm máu ở New Zealand

VOV.VN - Thế giới Hồi giáo đã thể hiện sự phẫn nộ trước vụ xả súng đẫm máu ở New Zealand ngày 15/3, đồng thời khẳng định “khủng bố không có tôn giáo”.

Xả súng ở New Zealand: Thủ tướng Ardern xác nhận 40 người thiệt mạng

VOV.VN - Thủ tướng New Zealand xác nhận có 40 người thiệt mạng và ít nhất 20 người khác bị thương trong vụ xả súng đẫm máu vào các nhà thờ Hồi giáo ngày 15/3.

Xả súng ở New Zealand: Các nghi phạm có tư tưởng chống Hồi giáo?

VOV.VN - Một trong những kẻ tham gia xả súng ở New Zealand đã đăng tải đường link liên kết với văn bản trình bày ý tưởng chống Hồi giáo, nhập cư.

Bắt 3 kẻ tấn công khủng bố ở New Zealand

VOV.VN -Vụ xả súng ở nhà thờ Hồi giáo tại Christchurch, cảnh sát đã bắt giữ 3 người, trong đó 1 người đàn ông, 28 tuổi, quốc tịch Australia.

Tin cùng chuyên mục