Việt Nam khẳng định chủ quyền tại Trường Sa

Việt Nam khẳng định chủ quyền tại Trường Sa

(VOV)-Mọi hành động của các bên liên quan ở Biển Đông cần phải tuân thủ luật pháp quốc tế, nhất là công ước quốc tế về Luật Biển năm 1982.

Tại cuộc họp báo quốc tế thường kỳ diễn ra chiều 9/5 tại Hà Nội, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam - Lương Thanh Nghị đã một lần nữa khẳng định chủ quyền của Việt Nam tại quần đảo Trường Sa.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về phản ứng của Việt Nam trước việc Trung Quốc hôm mùng 6/5 vừa qua đã cử 32 tàu cá ra đảo Trường Sa của Việt Nam, ông Lương Thanh Nghị nói: “Chúng tôi rất quan tâm đến những thông tin này và theo dõi giám sát các diễn biến liên quan đến vấn đề này.

Chúng tôi cho rằng, mọi hành động của các bên liên quan ở Biển Đông cần phải tuân thủ luật pháp quốc tế, nhất là công ước quốc tế về Luật Biển năm 1982, tôn trọng chủ quyên, quyền chủ quyền, quyền tài phán của các nước liên quan. Việt Nam khẳng định chủ quyền đối với quần đảo Trường Sa. Mọi hoạt động của các bên ở khu vực này mà không được sự chấp thuận của Việt Nam là vi phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam”./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN