Việt Nam phản đối sử dụng vũ lực ở Dải Gaza

VOV.VN - Việt Nam cho rằng mọi giải pháp liên quan đến Jerusalem cần tuân thủ luật pháp quốc tế.

Việt Nam luôn quan tâm theo dõi và bày tỏ quan ngại trước tình trạng bạo lực leo thang ở Dải Gaza trong những ngày vừa qua làm nhiều người Palestine thiệt mạng và bị thương. Đây là lời khẳng định của Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng tại buổi họp báo thường kỳ chiều nay (17/5).

viet nam phan doi su dung vu luc o dai gaza hinh 1
Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng.

“Một lần nữa Việt Nam kêu gọi kiềm chế, phản đối sử dụng vũ lực, chấm dứt leo thang căng thẳng, giải quyết xung đột thông qua các biện pháp hòa bình, nỗ lực tìm kiếm một giải pháp toàn diện, công bằng bền vững, đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân và lợi ích chính đáng của các bên liên quan cũng như hòa bình ổn định trong khu vực”, Người Phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cho biết.

Bà Lê Thị Thu Hằng nói thêm: “Việt Nam cho rằng mọi giải pháp liên quan đến Jerusalem cần tuân thủ luật pháp quốc tế, đặc biệt là các nghị quyết của Liên Hợp Quốc với sự đồng thuận của các bên liên quan.

Lập trường nhất quán của Việt Nam là ủng hộ cuộc đấu tranh chính nghĩa của nhân dân Palestine, ủng hộ giải pháp hai nhà nước trong đó có việc thành lập nhà nước Palestine cùng tồn tại hòa bình bên cạnh nhà nước Israel với đường biên giới trước năm 1967 và Đông Jerusalem là thủ đô của Palestine”./.
Hùng Cường/VOV.VN

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Lãnh đạo Triều Tiên thân mật tiếp đón Tổng thống Hàn Quốc tại Bình Nhưỡng
VOV.VN - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thân mật chiêu đãi ông Moon Jae-in tại Bình Nhưỡng sau khi đích thân ra tận sân bay để đón Tổng thống Hàn Quốc.