Việt Nam phản ứng về thông tin Trung Quốc triển khai UAV ở Biển Đông

Việt Nam phản ứng về thông tin Trung Quốc triển khai UAV ở Biển Đông

VOV.VN - Bà Lê Thị Thu Hằng khẳng định, mọi hoạt động của các bên nếu không có sự cho phép của Việt Nam đều là bất hợp pháp và không có giá trị.
viet nam phan ung ve thong tin trung quoc trien khai uav o bien dong hinh 1
Mô hình hoạt động của mạng lưới UAV Trung Quốc. Ảnh: SCMP.

Về thông tin cho rằng Trung Quốc đang xây dựng mạng lưới máy bay không người lái để giám sát và chuyển tiếp thông tin từ các đảo nhân tạo mà Bắc Kinh bồi đắp phi pháp trên Biển Đông, tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều 12/9, người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng nêu rõ:

“Việt Nam có đầy đủ cơ sở pháp lý và bằng chứng lịch sử để khẳng định chủ quyền của mình đối với hai quần đảo Hoàng sa và Trường Sa phù hợp với luật pháp quốc tế. Mọi hoạt động của các bên nếu không có sự cho phép của Việt Nam thì đều là bất hợp pháp và không có giá trị”.

Thông tin đăng tải trên truyền thông Trung Quốc trước đó cho biết, Bộ Tài nguyên Trung Quốc đang vận hành mạng lưới máy bay không người lái chuyên giám sát các đảo và thực thể tranh chấp ở Biển Đông.

Mạng lưới giám sát này gồm nhiều máy bay không người lái (UAV) trang bị camera độ phân giải cao kết nối với các xe liên lạc trên mặt đất, đóng vai trò như trạm thu phát sóng và mạng liên lạc vệ tinh hàng hải./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN