Việt Nam tích cực quảng bá hình ảnh đất nước khi làm Chủ tịch ASEAN

VOV.VN - Việc được đăng cai tổ chức các sự kiện lớn khi làm Chủ tịch ASEAN 2020 là cơ hội để quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam.

Về hoạt động quảng bá hình ảnh Việt Nam nhân Năm Chủ tịch ASEAN 2020, ông Lê Quang Tùng - Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trưởng Tiểu ban Tuyên truyền-Văn hóa trực thuộc Ủy ban Quốc gia ASEAN 2020 tại cuộc họp báo Quốc tế về năm Chủ tịch ASEAN 2020 của Việt Nam được tổ chức sáng 18/11 cho biết, năm 2020, Việt Nam là Chủ tịch ASEAN cũng là năm chẵn cho nhiều sự kiện kỷ niệm quan trọng trong nước, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có kế hoạch cho riêng năm 2020, đặc biệt, Bộ đã xây dựng kế hoạch trong khuôn khổ các hoạt động bên lề của Năm Chủ tịch ASEAN của Việt Nam.

Ông Lê Quang Tùng - Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trưởng Tiểu ban Tuyên truyền-Văn hóa trực thuộc Ủy ban Quốc gia ASEAN 2020

Cụ thể, về văn hóa nghệ thuật, Bộ dự kiến tổ chức 6 chương trình nghệ thuật phục vụ các Hội nghị Cấp cao ASEAN. Liên quan đến các chương trình nghệ thuật với ASEAN, Bộ sẽ tổ chức Liên hoan nghệ thuật ASEAN, dự kiến diễn ra vào tháng 8/2020; tuần phim ASEAN tháng 4/2020; triển lãm văn hóa nghệ thuật ASEAN tháng 4 và tháng 8/2020; triển lãm không gian văn hóa du lịch Việt Nam-ASEAN, triển lãm ảnh ASEAN-Việt Nam dự kiến được tổ chức ở Việt Nam và ở trụ sở Ban Thư ký ASEAN tại Indonesia.

Đối với các hoạt động về du lịch, trong năm 2020, Bộ sẽ thực hiện đề án quảng bá xúc tiến, giới thiệu hình ảnh đất nước con người Việt Nam, cũng như hình ảnh đất nước con người của các nước ASEAN.

Liên quan đến các hoạt động thể thao, Bộ tập trung vào Giải chạy marathon ASEAN tại Việt Nam và một số hoạt động thể thao khác có sự tham gia của các nước ASEAN.

Ông Lê Quang Tùng cho hay, các địa phương, các Bộ, Ngành liên quan đều có những hoạt động tuyên truyền trong năm Chủ tịch ASEAN 2020 của Việt Nam. Ví dụ như Bộ Thông tin và Truyền thông có đề án triển khai tuyên truyền quảng bá hình ảnh đất nước con người Việt Nam; các cơ quan báo chí như Thông tấn xã Việt Nam, Đài tiếng nói Việt Nam, Đài truyền hình Việt Nam có chương trình riêng liên quan đến các nội dung này.

Về phần mình, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng, Tổng Thư ký Ủy ban Quốc gia ASEAN 2020 cho rằng việc Việt Nam được đăng cai tổ chức các sự kiện quốc tế lớn là cơ hội để quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam.

Theo ông Nguyễn Quốc Dũng, khi lựa chọn các địa điểm để tổ chức khoảng 300 hội nghị, hoạt động khác nhau trong năm Chủ tịch ASEAN, sẽ cố gắng chọn nhiều địa phương trên khắp đất nước để thông qua đó quảng bá rộng rãi hơn hình ảnh Việt Nam đến bạn bè khu vực và thế giới, đồng thời cũng giúp các địa phương đào tạo nhân lực, trưởng thành hơn trong công tác tổ chức các sự kiện lớn./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Việt Nam công bố clip quảng bá năm Chủ tịch ASEAN 2020

VOV.VN - Clip quảng bá năm Chủ tịch ASEAN 2020 của Việt Nam được trình chiếu tại lễ chuyển giao vai trò Chủ tịch ASEAN 2020 cho Việt Nam tối 4/11, tại Thái Lan.

Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch đề cập vấn đề Biển Đông tại Hội nghị ASEAN

VOV.VN -Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch đề cập, căng thẳng vừa qua là do có những hành động đơn phương, không tôn trọng lợi ích hợp pháp và chính đáng của các nước khác.

5 ưu tiên của Việt Nam trong năm Chủ tịch ASEAN 2020

VOV.VN - Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng cho biết, với chủ đề “gắn kết và chủ động thích ứng”, trong vai trò Chủ tịch ASEAN 2020, Việt Nam sẽ thúc đẩy 5 ưu tiên.

Các nước đặt niềm tin vào Việt Nam với vai trò Chủ tịch ASEAN 2020

VOV.VN - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết: Chủ đề của năm ASEAN 2020 sẽ là "Gắn kết và Chủ động thích ứng".

Thúc đẩy hợp tác quốc phòng giữa ASEAN và các đối tác

VOV.VN - Ngày 17/11, các Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN đã có các cuộc trao đổi với các đối tác như Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản và một số quốc gia khác.

Thủ tướng kết thúc tham dự Hội nghị cấp cao ASEAN 35

VOV.VN - Trong ba ngày từ 2-4/11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tham dự tất cả các hội nghị cấp cao của ASEAN lần thứ 35.

Tin cùng chuyên mục