Xây dựng Đề án mô hình tổ chức của đảng bộ tập đoàn kinh tế

Xây dựng Đề án mô hình tổ chức của đảng bộ tập đoàn kinh tế

VOV.VN -Đề án là nhiệm vụ quan trọng trong chương trình làm việc của Bộ Chính trị, Ban Bí thư.

Chiều 17/4, tại Hà Nội, ông Tô Huy Rứa, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương chủ trì hội nghị triển khai xây dựng Đề án mô hình tổ chức của đảng bộ Tập đoàn kinh tế, Tổng công ty nhà nước, Ngân hàng thương mại Nhà nước.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận những nội dung cụ thể để triển khai kế hoạch của Ban chỉ đạo, trong đó có việc đánh giá 5 năm thực hiện Quyết định số 196 và Quyết định 197 về tổ chức đảng trong các tập đoàn kinh tế và tổng công ty nhà nước của Ban Bí thư.


xay dung de an mo hinh to chuc cua dang bo tap doan kinh te hinh 1
Hội nghị triển khai xây dựng Đề án

Kết luận hội nghị, ông Tô Huy Rứa nhấn mạnh, việc xây dựng Đề án mô hình tổ chức của đảng bộ tập đoàn kinh tế, tổng công ty nhà nước, ngân hàng thương mại nhà nước là nhiệm vụ rất quan trọng trong chương trình làm việc của Bộ Chính trị, Ban Bí thư. Thời gian xây dựng Đề án không dài, vì vậy, các Ủy viên Ban Chỉ đạo, thành viên Tổ biên tập cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, hoàn thành nhiệm vụ được phân công đảm bảo chất lượng và tiến độ.

Ông Tô Huy Rứa nói: "Mục đích của chúng ta phải bám sát yêu cầu của Ban Bí thư giao là đề án về mô hình tổ chức đảng bộ các tập đoàn kinh tế, tổng công ty nhà nước và ngân hàng thương mại vì vậy phải bám rất sát vào yêu cầu đó. Điều này có ý nghĩa rất lớn là hướng vào các đơn vị kinh tế quan trọng. Tuy nhiên, khi nói mô hình thì ai cũng biết là nó không thể tách ra khỏi nội dung, phương thức, hoạt động như thế nào và công tác cán bộ mà mô hình ấy phải thực hiện như thế nào. Vì khi đánh giá và đề xuất mô hình mới thì phải xem hiệu quả ra sao"./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN