Y kien cu tri ve phan tra loi cua Thu tuong

Ý kiến cử tri về phần trả lời chất vấn của Thủ tướng

VOV.VN - Nhiều cử tri bày tỏ sự vui mừng và kỳ vọng sau khi theo dõi phần trả lời chất vấn của Thủ tướng.

Sau khi nghe Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng trả lời chất vấn và thông tin về tình hình phát triển kinh tế, xã hội của đất nước, cử tri Nguyễn Thị An ở xã Tuy Lộc, thành phố Yên Bái cho biết: “Chúng tôi thấy rất phấn khởi trước sự phát triển về kinh tế xã hội của đất nước trong thời gian qua, đặc biệt là trong lĩnh vực xóa đói giảm nghèo.”

“Điều này cũng có thể thấy trong thực tế, ví dụ như ở địa phương chúng tôi thì tỷ lệ hộ nghèo giảm nhanh, mỗi năm từ 4 đến 5%, ở các huyện vùng cao lên tới 7%. Tuy nhiên số hộ nghèo hiện nay vẫn còn nhiều, đời sống của bà con vùng cao còn vất vả. Mong rằng thời gian tới Đảng, Nhà nước tiếp tục có những cơ chế, chính sách hỗ trợ cho bà con miền núi, vùng cao, đặc biệt là hỗ trợ về vốn vay, về khoa học kỹ thuật để giúp bà con sản xuất, chăn nuôi cấy trồng để nhiều hộ thoát đói nghèo hơn nữa.”

Còn ông Nguyễn Văn Tính, Chủ tịch Hội nông dân phường Vĩnh Thọ, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa rất kỳ vọng với những giải pháp mà Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề ra tại phiên chất vấn chiều nay. Ông cùng nhiều ngư dân tỉnh Khánh Hòa hy vọng Chính phủ tiếp tục dành nhiều nguồn lực để hỗ trợ ngư dân đánh bắt xa bờ, đồng thời quan tâm đầu tư các công trình dịch vụ hậu cần nghề cá tại các vùng biển xa.

Cử tri Nguyễn Văn Tính cho biết: “Chúng tôi rất mừng khi Thủ tướng báo là nợ công vẫn trong mức độ cho phép. Bên cạnh đó cần có những giải pháp hiệu quả để sử dụng vốn vay tránh sự lãng phí. Chúng tôi rất mong muốn Thủ tướng dành nhiều nguồn lực để đầu tư cho phát triển thủy sản. Phát triển đoàn tàu lớn phải đòi hỏi phải có những cảng cá nước sâu để phát triển kinh tế gia đình, quan trọng nhất là góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo của đất nước.”

Trong khi đó, ông Đinh Hữu Chính, cử tri ở khu phố 6, phường Hiệp Thành, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương bày tỏ: “Về con số nợ công và tỷ lệ nợ xấu ở những phiên trước chúng ta cũng đã nghe nhiều rồi, nhưng chuyển biến mạnh thì chúng ta vẫn chưa có, dù Chính phủ cũng rất quyết tâm. Trước mắt, kinh tế - xã hội nước ta vẫn đặt ra nhiều gai góc và nhiều băn khoăn trong cử tri lắm. Nếu chúng ta vay nợ về mà hiệu quả không cao thì sẽ nguy hại sau này.”/.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN