16 ứng dụng công nghệ độc đáo chỉ có thể gặp ở Nhật Bản

VOV.VN - Nhật Bản là một trong những quốc gia đi tiên phong trong việc ứng dụng các công nghệ mới nhất trong cuộc sống.

1. Tủ lạnh tự chuyển động có khả năng nhận ra giọng nói chủ sở hữu và tự di chuyển đến với họ. Ngoài ra, tủ lạnh có thể cho bạn biết đồ uống và thức ăn đang có.
2. Bạn có thể tìm thấy gậy selfie ở mọi nơi, nhưng không phải thiết bị 2 trong 1 là mic cầm tay và một chiếc gậy tự sướng. Người Nhật thích thiết bị này vì họ thích hát và quay video cùng một lúc.
3. Với những chiếc kính thông báo này, người dùng sẽ không cần phải kiểm tra điện thoại thông minh của mình liên tục. Thiết bị sẽ thông báo cho người dùng về tất cả văn bản, nhắc nhở về các tác vụ đã lên lịch.
4. Mưa rào và bão thường xuyên xảy ra ở Nhật Bản. Một giải pháp phổ biến tại đây là chiếc ô đầu rảnh tay.
5. Trong khi cả thế giới đang phải hứng chịu thời tiết nóng bức, sử dụng máy điều hòa không khí, và đồ uống lạnh, Nhật Bản đã đưa ra thiết kế quạt xách tay nhỏ giống như một chiếc tai nghe, nhưng hiệu quả làm mát tuyệt vời.
6. Trên thế giới, có rất nhiều gương "thông minh" hiển thị thời tiết... nhưng Panasonic thiết lập thiết bị phức tạp hơn để phân tích sức khỏe của người dùng.
7. Ti vi trong suốt tuy độ tương phản trên thiết bị có hạn chế, nhưng vẻ độc đáo của nó rất hữu ích cho các nhà hàng tại Nhật Bản trong việc thu hút khách hàng.
8. Trí tuệ nhân tạo phân tích trạng thái của người lái xe. Hệ thống phân tích biểu hiện khuôn mặt của người lái xe và nắm bắt khoảnh khắc khi người lái xe bắt đầu ngủ, đồng thời tạo ra các âm thanh cảnh báo làm tỉnh ngủ.
9. Chuột máy tính là một chiếc găng tay được phát minh để thay thế một con chuột máy tính.
10. Đệm rảnh tay để đỡ sách, máy tính bảng, với bề mặt thiết kế silicone đặc biệt, cho phép người dùng sử dụng sách hoặc thiết bị theo cách thoải mái nhất.
11. Nhật Bản đã phát minh ra một máy giặt di động để bàn để làm sạch đồ đạc nhỏ trong 2 phút. Bạn chỉ cần cắm nó vào một máy tính hoặc bất kỳ thiết bị nào khác có cổng USB, thêm nước và bật thiết bị.
12. Mỗi khi có người đến gần cửa (khoảng 4m), thiết bị sẽ sáng lên, cảnh báo chủ sở hữu.
13. Hệ thống báo động di động dùng để lắp trên các thiết bị điện tử như máy tính xách tay. Khi thiết bị di chuyển, hệ thống sẽ phát ra âm thanh báo động đến điện thoại của người dùng.
14. Robot hình chú cún dễ thương phát hiện mùi. Nếu phát hiện mùi hôi nó sẽ chuyển sang chế độ giả chết. Nếu mùi thơm, sạch sẽ, chú cún sẽ vẫy đuôi. Thiết bị này cung cấp đánh giá nhanh và chính xác về bất kỳ mùi nào (thậm chí là mùi "người già").
15. Combo nhà vệ sinh đã ra đời từ năm 1956. Nguyên lý hoạt động là khi rửa tay trong bồn rửa của combo, nước sau khi sử dụng được thu thập vào bể chứa nước và được tái sử dụng cho nhà vệ sinh.
16. Ở Nhật Bản, mọi người sử dụng thiết bị vắt bơ để sử dụng một cách dễ dàng hơn./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Những tiện ích công nghệ giúp cuộc sống hàng ngày thú vị hơn

VOV.VN - Thiết bị công nghệ ngày càng nhỏ gọn với nhiều tiện ích hơn. Những món đồ sau có thể là "trợ thủ" đắc lực cho cuộc sống hàng ngày của bạn.

10 tiện ích công nghệ cần cho cuộc sống hàng ngày

VOV.VN - Những tiện ích công nghệ sau có thể giúp cuộc sống thú vị và hỗ trợ giải quyết công việc giúp bạn nhanh chóng, hiệu quả hơn.

Nhờ công nghệ phát triển, 18 năm nữa sẽ xóa bỏ 8 loại trải nghiệm

VOV.VN - Theo Digital Trends, 8 điều dưới đây gần như sẽ biến mất vào năm 2036.

Các công nghệ kỳ lạ nhất tại triển lãm công nghệ lớn nhất châu Á

VOV.VN - Triển lãm công nghệ lớn nhất châu Á (Computex 2018) đang diễn ra từ nay đến 9/6 tại thành phố Đài Bắc (Trung Quốc).

Tin cùng chuyên mục