700 sinh viên dự thi Olympic tin học Việt Nam lần thứ 28

VOV.VN - Ban tổ chức sẽ lựa chọn gương mặt vô địch, đại diện khu vực dự thi vòng chung kết ICPC toàn cầu tại Moscow (Nga).

Sáng nay (4/12), tại TP Đà Nẵng, Hội Tin học Việt Nam, Hội sinh viên Việt Nam, khai mạc Cuộc thi Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam lần thứ 28, kỳ thi Lập trình sinh viên quốc tế ICPC khu vực châu Á – Đà Nẵng năm 2019.

Cuộc thi thu hút sự tranh tài của khoảng 700 sinh viên công nghệ thông tin - truyền thông của Việt Nam và 6 quốc gia là Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Trung Quốc, Indonesia và Myanmar.

Sinh viên Trần Phúc Khang, trường Đại học Sư phạm TP HCM cho biết, dù không học khoa công nghệ thông tin chính thức, nhưng qua cuộc thi này Khang sẽ tích lũy được thêm kinh nghiệm để sau này ra trường đi dạy cho tốt. “Qua cuộc thi này mình sẽ có thêm kỹ năng truyền đạt kiến thức tin học cho học sinh”,  Khang nói.

Ông Nguyễn Long, Tổng thư ký Hội Tin học Việt Nam phát biểu khai mạc cuộc thi.

Cuộc thi này được tổ chức tại Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng từ ngày 4 - 7/12. Ban tổ chức sẽ lựa chọn gương mặt vô địch, đại diện khu vực dự thi vòng chung kết ICPC toàn cầu, dự kiến tổ chức vào tháng 6/2020 tại Moscow (Nga).

Ông Nguyễn Long, Tổng thư ký Hội Tin học Việt Nam, đơn vị chủ trì tổ chức sự kiện cho biết, đây sẽ là năm đầu tiên tổ chức cuộc thi lập trình đối kháng theo tiêu chuẩn công nghệ Nhật Bản, các thí sinh sẽ được thi trực tuyến trên hệ thống máy tự động.

“Qua cuộc thi này, bạn nào có chứng chỉ đoạt giải từ vòng khu vực trở lên sẽ là những chứng chỉ rất có giá trị. Một là đi tìm học bổng sau đào tạo sau đại học; hai là để tuyển chọn vào những doanh nghiệp hàng đầu không chỉ ở Việt Nam.

“Chúng tôi hi vọng trong một vài năm tới sẽ có đội tuyển Việt Nam đứng lên nhận giải mang huy chương về cho Việt Nam, để chứng minh sinh viên Việt Nam có thể làm được tất cả”, ông Long cho biết./.

Phương Cúc/VOV-miền Trung

Viết bình luận

Tin liên quan

Việt Nam thắng đậm 3 giải lập trình quốc tế

VOV.VN - Tại ngày hội Robothon và Wecode quốc tế 2019 diễn ra tại Quảng Châu, Trung Quốc, đoàn học sinh Việt Nam đã giành thắng lợi lớn với 3 giải vô địch.

“Chiến binh” Việt Nam trên đường đua lập trình quốc tế Samsung SCPC

VOV.VN - 5/10 thí sinh Việt Nam có giải thưởng trong Cuộc thi Lập trình quốc tế Samsung SCPC 2019, trong đó lần đầu tiên Việt Nam có giải 3 chung cuộc.

Đà Nẵng ra mắt chương trình đào tạo lập trình viên siêu tốc

VOV.VN - Với mô hình này, CodeGym hướng tới góp phần đáng kể vào giải quyết nhu cầu nhân lực công nghệ thông tin tại TP Đà Nẵng.

Tin cùng chuyên mục