99% sạc iPhone/iPad giả không an toàn

VOV.VN -Nghiên cứu mới đây cho biết, 99% sạc iPhone/iPad giả không đáp ứng được các yêu cầu an toàn cơ bản, thậm chí còn nguy hiểm khi sử dụng.

Một nghiên cứu mới đây của hãng Trading Standards tại Anh cho thấy, 99% các loại sạc iPhone/iPad không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và được người dùng mua từ các nguồn trên mạng (online), không đáp ứng được các yêu cầu an toàn cơ bản. 

sac iphone ipad gia khong an toan hinh 1
Người dùng không nên dùng các loại sạc iPhone/iPad không rõ nguồn gốc vì chúng không an toàn khi sử dụng

Các chuyên gia của Trading Standards đã thử mua 400 mẫu sạc dùng để sạc pin cho các sản phẩm của Apple từ các nhà bán lẻ khác nhau trên khắp thế giới trên internet, sau đó đem chúng đi thử nghiệm. Bài thử nghiệm này được thiết kế để kiểm tra xem sạc có đủ tiêu chuẩn để được bán tại các cửa hàng ở Anh hay không. Kết quả là 397 mẫu sạc đã không thể vượt qua được bài kiểm tra này.

Lord Toby Harris - Chủ tịch Trading Standards cho biết, tội phạm trên khắp thế giới đang sử dụng các nền tảng trực tuyến để "nhử" khách hàng mua các sản phẩm giả mạo với giá rẻ. Rất nhiều trong số những sản phẩm này gây nguy hiểm và có nguy cơ dẫn tới cháy nổ.

Theo Trading Standards, ngay cả các nhà bán lẻ trông qua có vẻ là đáng tin cậy nhưng sản phẩm của họ không phải lúc nào cũng đảm bảo an toàn. Hồi tháng 10, Apple từng đâm đơn kiện nhiều nhà bán lẻ online sau khi một nghiên cứu của "táo khuyết" cho thấy 90% sạc iPhone bán trên Amazon là hàng giả.

Apple còn hướng dẫn khách hàng xác định xạc Lightning mình đang dùng là hàng thật hay "hàng fake". Khách hàng nên mua sạc trực tiếp từ Apple hoặc từ 1 nhà bán lẻ uy tín được hãng uỷ quyền để tránh nguy cơ cháy nổ có thể xảy ra./.

Trần Ngọc/VOV.VN Theo CNET

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Mưa lớn dồn dập nhiều ngày, TP Vinh chìm trong “biển nước”
VOV.VN -Nhiều tuyến đường trên TP Vinh, Nghệ An bị nhấn chìm trong “biển nước” khiến các phương tiện tham gia giao thông gặp rất nhiều khó khăn.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x