Anh, Mỹ nhất trí tìm giải pháp thay thế thiết bị của Huawei

Anh, Mỹ nhất trí tìm giải pháp thay thế thiết bị của Huawei

VOV.VN - Anh và Mỹ hôm qua 16/7 đã nhất trí phối hợp để tìm giải pháp thay thế cho các thiết bị xây dựng mạng 5G của Tập đoàn Huawei tại 2 quốc gia này.

Theo tuyên bố chung được đưa ra bởi Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo và người đồng cấp Anh Dominic Raab, Chính phủ 2 nước nhất trí phối hợp để phát triển những giải pháp đáng tin cậy hơn cho mạng 5G. Điều đó có nghĩa, 2 nước sẽ phối hợp để xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng mới thay thế cho thiết bị xây dựng mạng 5G của Tập đoàn Huawei tại Anh và Mỹ.

Trước đó hôm 14/7, Chính phủ Anh đã tuyên bố sẽ cấm Tập đoàn viễn thông Huawei tham gia xây dựng mạng 5G tại nước này, đồng thời, yêu cầu nhà mạng 5G tại Anh loại bỏ thiết bị của Huawei trước năm 2027. Quyết định được đưa ra sau khi Chính phủ Anh xem xét về yêu cầu an ninh quốc gia và lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Tập đoàn Huawei.

anh, my nhat tri tim giai phap thay the thiet bi cua huawei hinh 1
Anh, Mỹ nhất trí tìm giải pháp thay thế thiết bị của Huawei (Ảnh minh họa: KT)

Kể từ năm ngoái, Tập đoàn Huawei đã nằm trong danh sách đen của Mỹ do cáo buộc hợp tác với quân đội và tình báo Trung Quốc, gây ảnh hưởng đến an ninh quốc gia.

Mỹ cũng tìm cách thuyết phục nhiều quốc gia trên thế giới loại bỏ cơ sở hạ tầng và thiết bị của Huawei khi chuyển sang hệ thống liên lạc di động trên nền tảng 5G./.

Theo CNN, Sputnik

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close