Apple ấp ủ kế hoạch phóng vệ tinh vào không gian?

VOV.VN - Theo Bloomberg, Apple đang “bí mật” phát triển công nghệ vệ tinh và không dây, kế hoạch này có thể được triển khai trong vòng 5 năm tới. 

Hãng tin Bloomberg cho hay, không rõ liệu dự án trên có được triển khai trên thực tế hay không cũng như hiệu quả, tiện ích mà dự án mang lại, tuy nhiên, nhiều khả năng, Apple có thể sử dụng các vệ tinh để xây dựng một mạng truyền dữ liệu trực tiếp từ không gian vào điện thoại của người dùng. Điều này sẽ giúp “gã khổng lồ” thiết lập một mạng riêng cho khách hàng hoặc cung cấp Internet cho người dùng bên ngoài hệ sinh thái Apple.

Hãng công nghệ Apple sẽ "bí mật" phóng vệ tinh vào không giản? (Ảnh: KT)

Bloomberg cũng nhấn mạnh, Apple có thể sử dụng một loạt các vệ tinh mới để củng cố dịch vụ GPS của mình và cung cấp cho người dùng Apple Maps những cải tiến và các dịch vụ định vị khác.

Apple có thể sẽ không phát triển các vệ tinh, nhưng cũng có thể đang hướng tới công nghệ trên trái đất lấy dữ liệu từ các vệ tinh đã có trên quỹ đạo và phân phối cho khách hàng của mình./.

PV/VOV.VN

Viết bình luận

Tin liên quan

Trị giá hơn 234 triệu USD, Apple tiếp tục là thương hiệu giá trị nhất

VOV.VN - Với trị giá hơn 234 triệu USD, Apple tiếp tục là thương hiệu có giá trị cao nhất thế giới. 

Apple giới thiệu AirPods Pro, kiểu dáng như máy sấy tóc

AirPods Pro - chiếc tai nghe mới của Apple sẽ lên kệ ngay trong tháng này.

Apple ra mắt Mac Pro có giá lên tới hơn 1 tỷ đồng

VOV.VN - Mac Pro mới của Apple có mức giá tương đương chiếc Cybertruck của Tesla nếu bạn trang bị đầy đủ cho nó các tùy chọn hàng đầu.

Tin cùng chuyên mục