Apple đang đánh mất vị thế tiên phong trong công nghệ và sáng tạo

VOV.VN - Với bộ ba iPhone 11 vừa được ra mắt, Apple bị nhận định là đang chạy theo số lượng, đánh mất vị thế tiên phong trong công nghệ và sáng tạo.

Bộ ba iPhone mới gồm iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone Pro Max có thiết kế tương tự những mẫu iPhone mà Apple đã ra mắt trong 3 năm qua.
Cùng với đó, những tính năng không mới mẻ khi các hãng đối thủ đã dùng trước đó khiến sự hứng thú với các mẫu iPhone 11 bị giảm đáng kể.
Giới chuyên gia và nhiều người dùng đánh giá, Apple đang có xu hướng đặt trọng tâm vào số lượng, thay vì một số sản phẩm đặc trưng mang tính cách mạng tiên phong trong công nghệ và ý tưởng sáng tạo như trước đây.
Điểm bất ngờ duy nhất của các mẫu iPhone 11 chính là mức giá. iPhone 11 có giá thấp hơn 50 USD so với iPhone XR năm ngoái; iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max chỉ có giá tương đương như iPhone XS, XS Max là 999 USD và 1099 USD.
Mỹ sẽ chính thức áp thuế 15% với iPhone từ 15/12/2019. Các sản phẩm khác của Apple đã phải gánh mức thuế này từ đầu tháng 9 này. Tuy nhiên, hãng đã không chuyển phần thuế tăng thêm này lên người dùng.
Cùng với sự ra mắt bộ ba iPhone, Apple cũng giới thiệu sản phẩm phần cứng là đồng hồ Apple watch thế hệ thứ 5, iPad đời mới với màn hình 10 inch; Sản phẩm phần mềm là dịch vụ trò chơi và truyền hình video trực tuyến Apple TV Plus.
Năm nay cũng là năm đầu tiên, Apple truyền trực tiếp buổi ra mắt sản phẩm trên YouTube. Trong khi những năm trước đây, hãng Táo khuyết chỉ truyền trực tiếp trên trang web của mình và chỉ đưa lên YouTube khi sự kiện đã kết thúc.
Điều này cho thấy, Apple đang muốn thu hút lượng lớn sự quan tâm của người dùng hơn đối với sản phẩm của mình. Tuy nhiên, Apple sẽ phải nỗ lực nhiều hơn nữa để giữ những khách hàng của mình chuyển sang smartphone của các hãng đối thủ như Samsung, Huawei.../.

Viết bình luận

Tin liên quan

iPhone 11 ra mắt với 2 camera sau có giá từ 699 USD

VOV.VN - Rạng sáng nay (giờ Việt Nam), Apple ra mắt iPhone 11 nâng cấp cho iPhone XR, với 2 camera sau và 6 màu mới trong đó có xanh lục và tím.

Sát giờ “trình làng”, iPhone 11 loạn giá

VOV.VN - Rạng sáng 11/9 (giờ Việt Nam), iPhone 11 chính thức ra mắt. Hiện giá của "siêu phẩm" này thay đổi từng giờ khiến dân buôn như "ngồi trên đống lửa".

Những mẫu iPhone nào được Apple ra mắt trong đêm nay?

VOV.VN - Bốn mẫu iPhone gồm iPhone 11, 11 Pro, 11R và 11 Max sẽ được Apple cho ra mắt trong đêm 10/9 (giờ Việt Nam).

Tin cùng chuyên mục