Apple đóng cửa hàng ở Trung Quốc do lo ngại lây nhiễm virus corona

VOV.VN - CEO Apple cho biết đã đóng một cửa hàng ở Trung Quốc và hạn chế nhân viên đi lại do lo ngại sự bùng phát của virus corona.

Trả lời trên CNBC, Tim Cook - CEO Apple cho biết, đã đóng cửa một cửa hàng bán lẻ, đồng thời giảm thời gian hoạt động của các cửa hàng khác để nhân viên tránh bị lây nhiễm virus corona.

“Chúng tôi đang giới hạn các nhân viên đi lại ở phạm vi những công việc quan trọng. Đối với nhân viên ở Vũ Hán, chúng tôi đang cung cấp bộ dụng cụ chăm sóc sức khỏe để hạn chế sự lây nhiễm virus corona” - Cook nói.

Tim Cook (Ảnh: CNBC)

Trong báo cáo doanh thu quý I vừa qua, Apple đặt mục tiêu đạt 63-67 tỷ USD ở quý sau. Tuy nhiên, ước tính sẽ có khoảng 4 tỷ USD chênh lệch doanh thu sẽ phụ thuộc vào tình hình dịch bệnh corona. Bởi phần lớn iPhone của Apple đều được lắp ráp tại Trung Quốc.

Ngoài ra, một số cửa hàng đặt tại Vũ Hán và khu vực lân cận cùng các cơ sở gia công của Apple cũng có thể phải đóng cửa đến hết ngày 10/2 tới.

Cook cho biết thêm, trong công tác hỗ trợ chống dịch, Apple có các hoạt động quyên góp cho các tổ chức để ngăn chặn sự bùng phát.

“Chúng tôi thường xuyên liên hệ chặt chẽ với các cửa hàng và cũng dành nhiều sự quan tâm tới các nhân viên tại nơi đây”, Cook nói./.


Phạm Quý/VTC News
CNBC

Viết bình luận

Tin liên quan

Công nghệ cảm biến vân tay của Apple được cấp bằng sáng chế

VOV.VN - Công nghệ của Apple sẽ được cải thiện tối đa về tốc độ cảm biến cũng như sự chính xác của vân tay người sử dụng.

Hãng sản xuất điện thoại “vượt mặt” cả Huawei, Apple là ai?

VOV.VN - BBK, hãng sản xuất smartphone đang chiếm vị trí thị phần điện thoại lớn thứ hai trên thế giới, vượt qua của Huawei và Apple.

Apple mở dịch vụ khắc biểu tượng cảm xúc lên vỏ AirPods cho khách hàng

VOV.VN - Apple vừa triển khai dịch vụ khắc biểu tượng cảm xúc lên vỏ hộp tai nghe AirPods với 31 mẫu có sẵn.

Tin cùng chuyên mục