Bí kíp giải phóng bộ nhớ của điện thoại thông minh

“Bí kíp” giải phóng bộ nhớ của điện thoại thông minh

VOV.VN - Di chuyển dữ liệu lưu trữ, sử dụng thẻ SD một cách thông minh và đồng bộ hóa trên đám mây chính là "bí kíp" giải phóng bộ nhớ điện thoại thông minh.

Bạn không thể cài đặt các ứng dụng mới hoặc thực hiện cập nhật cho điện thoại thông minh do bộ nhớ của thiết bị đã đầy? Sau đây là 3 cách giúp bạn giải phóng bộ nhớ của điện thoại hiệu quả nhất.

bi kip giai phong bo nho cua dien thoai thong minh hinh 1
Di chuyển dữ liệu lưu trữ, sử dụng thẻ SD một cách thông minh và đồng bộ hóa trên đám mây chính là "bí kíp" giải phóng bộ nhớ của điện thoại thông minh

1. Di chuyển dữ liệu lưu trữ

3 loại dữ liệu chiếm nhiều không gian trong bộ nhớ của điện thoại :

• Dữ liệu các ứng dụng
• Dữ liệu bộ nhớ cache
• Dữ liệu người dùng (hình ảnh, video, nhạc)

Liên quan đến dữ liệu cá nhân, bạn không cần phải loại bỏ chúng. Bạn chỉ cần di chuyển chúng vào một không gian lưu trữ khác ! Kết nối điện thoại thông minh của bạn với máy tính để cắt/dán những thư mục như DCIM, phim và nhạc. Ngay cả thư mục Whatsapp chứa vô số các hình ảnh, chúng cần được lưu ở đâu đó nhưng mà không cần phải truy cập thường xuyên trên điện thoại. Bốn thư mục trên có thể chuyển đến máy tính của bạn mà không mất tính năng của chúng.

2. Sử dụng thẻ SD một cách thông minh

Nếu bạn không sở hữu một chiếc Galaxy S6, Nexus và các mô hình điện thoại thông minh hoàn toàn bị khóa khác, bạn có thể có một khe cắm thẻ microSD. Thẻ SD không sử dụng để bổ sung thêm bộ nhớ của hệ điều hành, nhưng nó rất hữu ích nếu được sử dụng đúng cách.

Ví dụ, nếu bạn thêm thẻ nhớ microSD trên Galaxy S5, ứng dụng máy ảnh sẽ hỏi bạn có muốn tự động lưu hình ảnh trên thẻ không. Bạn cũng có thể mua một bộ chuyển đổi micro USB (Leef) trong trường hợp thiết bị di động của bạn không có cổng SD.

Với bản cập nhật Android Lollipop, việc quản lý không gian lưu trữ đã được cải thiện đáng kể. Với Android 6.0 Marshmallow, một trình duyệt tập tin sẽ được tích hợp vào hệ điều hành. Bạn có thể cài các dữ liệu của một ứng dụng trên thẻ SD nhưng quá trình này không được khuyến khích.

3. Đồng bộ hóa trên đám mây (Cloud)

Nếu các hình ảnh, nhạc và video là chiếm nhiều không gian lưu trữ nội bộ thì rất dễ dàng để giải quyết vấn đề này. Ví dụ như Google Play Music, có thể cho phép bạn chơi nhạc của bạn từ đám mây và tiết kiệm một phần không gian lưu trữ.

Để đồng bộ hóa nhạc từ máy tính của bạn với đám mây của Google, bạn sẽ cần phần mở rộng Chrome hoặc một ứng dụng đồng hành với máy tính. Sau đó bạn chỉ cần vào Âm nhạc của tôi> Thêm nhạc. Bạn có thể tải lên tới 50.000 bài hát trong bộ sưu tập của mình để nghe lại chúng thông qua ứng dụng Android (bằng cách sử dụng tài khoản Google). Khi bạn nghe một album, bạn có thể nhấp vào biểu tượng nhỏ để tải về và album sẽ có sẵn khi thiết bị ở tình trạng offline.

Kết luận: Bạn có thể dễ dàng giải quyết vấn đề thiếu không gian lưu trữ trên Android. Thật dễ dàng để xóa dữ liệu không cần thiết, đồng bộ bộ sưu tập media của bạn trên đám mây./.

Theo Androidpit.fr

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close