Bùng nổ cuộc chạy đua tới mạng 5G

Bùng nổ cuộc chạy đua tới mạng 5G

Thị trường viễn thông toàn cầu đã chứng kiến cuộc đua mạnh mẽ tới mạng 5G , một nền tảng quan trọng trong kỷ nguyên vạn vật kết nối.

Thị trường viễn thông thế giới sẽ trở nên khắc nghiệt hơn trước sự cạnh tranh gay gắt từ các hãng viễn thông, các hãng sản xuất di động trong cuộc đua tới mạng 5G.

Tại nhiều nước trên thế giới, đặc biệt là các quốc gia đang phát triển như Việt Nam, người tiêu dùng chỉ mới chập chững làm quen với dịch vụ mạng 4G .

bung no cuoc chay dua toi mang 5g hinh 1
Mạng di động 5G vượt xa nhiều lần so với chuẩn 4G hiện tại.
(Ảnh minh họa: KT)
Trong khi đó, thị trường viễn thông toàn cầu đã chứng kiến cuộc đua mạnh mẽ tới mạng 5G, một nền tảng quan trọng trong kỷ nguyên vạn vật kết nối.

Với tốc độ kết nối và xử lý thông tin lên tới 20 Gbps, mạng di động 5G vượt xa nhiều lần so với chuẩn 4G hiện tại. Bên cạnh những tiện ích to lớn cho con người, mạng 5G còn khiến bùng nổ cuộc cạnh tranh khắc nghiệt giữa các hãng viễn thông, các hãng sản xuất điện thoại di động trên thế giới.

Tại triển lãm viễn thông di động quốc tế MWC 2017 khai mạc mới đây tại Barcelona, Tây Ban Nha, nhà sản xuất thiết bị di động ZTE của Trung Quốc đã gây chấn động khi ra mắt smartphone đầu tiên trên thế giới tương thích với mạng 5G.

Mạng 5G có gì đặc biệt?

VOV.VN - Nhà mạng viễn thông, nhà sản xuất thiết bị di động đang chuẩn bị cho công nghệ 5G nhưng vẫn còn ít người biết về công nghệ mới này.
Sản phẩm mang tên ZTE Gigabit, có tốc độ tải xuống lên tới 1 Gbps cho phép người dùng có thể tải cả một bộ phim chỉ trong vài giây, quay video thực tế ảo 360 độ…

Người phát ngôn của ZTE cho biết sản phẩm sẽ thay đổi cách thức con người kết nối với nhau trong thế giới của vạn vật kết nối, nơi mọi đồ vật trở nên thông minh hơn và có thể được kiểm soát bởi các ứng dụng./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close