Cảnh báo tin nhắn khiến iPhone hỏng vĩnh viễn chức năng nhắn tin

Trước đây, một số đoạn tin nhắn chỉ làm iPhone bị treo thì đến lúc này ứng dụng tin nhắn có thể sẽ bị hỏng hoàn toàn.

Ứng dụng Tin nhắn của iPhone có vẻ như là nơi dễ bị tấn công nhất. Trước đây đã từng xuất hiện 2 mẫu tin nhắn. Một mẫu có khả năng làm iPhone bị treo hoàn toàn ngay khi mở ra xem. Tin nhắn khác lại làm chậm iPhone dần sau đó dẫn đến treo máy.

Với những trường hợp bị treo, người dùng chỉ cần khởi động lại điện thoại là có thể tiếp tục sử dụng thì lần này, ứng dụng tin nhắn sẽ không thể hoạt động lại kể cả khôi phục máy từ phần cài đặt.

Tin nhắn văn bản này sẽ đính kèm một tập tin trên iCloud Drive. Khi người dùng bấm vào tập tin, ứng dụng tin nhắn sẽ chuyển đến trang xem trước. Phần giao diện này có thể trượt để bỏ qua, nhưng khi quay lại toàn bộ giao diện tin nhắn sẽ chỉ là màu trắng. Lúc này người dùng không thể tiếp tục gửi và nhận tin.

Hiện tại tất cả những mẫu iPhone sử dụng iOS từ 9 đến 10.2.1 beta đều bị ảnh hưởng. Người dùng trong khi chờ Apple đưa ra bản cập nhật sửa lỗi không nên bấm vào bất kỳ tập tin lạ nào được gửi kèm trong tin nhắn./.

Theo Tùng Linh/Diễn đàn Đầu tư

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Quán bia ở Hà Nội cháy ngùn ngụt trong ngày mưa, 1 phụ nữ tử vong
VOV.VN - Đầu giờ chiều 21/7, một quán bia tại khu vực hồ Linh Đàm bốc cháy dữ dội tạo thành cột khói cao hàng trăm mét làm 1 người tử vong
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x