CEO Facebook nhận lỗi và chịu trách nhiệm vụ rò rỉ thông tin khách hàng

VOV.VN - Mark Zuckerberg khẳng định với các nhà lập pháp Mỹ: Với tư cách là nhà sáng lập và vận hành Facebook, ông phải có trách nhiệm với những gì đã xảy ra.

Trong phát biểu chuẩn bị sẵn khi ra điều trần lần lượt tại thượng viện và hạ viện Mỹ, người sáng lập kiêm CEO Facebook Mark Zuckerberg nhận lỗi và cam kết chịu trách nhiệm về vụ rò rỉ thông tin tài khoản cá nhân trên mạng xã hội lớn nhất hành tinh.

Mark Zuckerberg cho rằng, với tư cách là người sáng lập và vận hành Facebook, ông phải có trách nhiệm với những việc đã xảy ra.

ceo facebook nhan loi va chiu trach nhiem vu ro ri thong tin khach hang hinh 1
CEO Facebook ra điều trần ở thượng viện Mỹ ngày 9/4 và ở hạ viện ngày 11/4. (Ảnh: Washington Post)

CEO Facebook thừa nhận đã thất bại trong việc ngăn chặn nền tảng này có thể bị lợi dụng và thao túng. "Chúng tôi đã không kiểm soát toàn bộ trách nhiệm của mình. Đây là sai sót lớn. Đó là lỗi của tôi và tôi rất lấy làm tiếc về việc này", Mark Zuckerberg nêu rõ.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Doanh nhân này cho biết, Facebook đã không hành động đủ mạnh để ngăn chặn những công cụ lợi dụng mạng xã hội để phát tán tin tức giả, sự can thiệp vào bầu cử, đưa các phát ngôn thù hận, truy cập trái phép dữ liệu…

Đồng thời, Mark Zuckerberg cũng khẳng định ưu tiên hiện nay của Facebook là bảo vệ cộng đồng, chứ không phải là tối đa hoá lợi nhuận.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Facebook đang gánh chịu nhiều áp lực từ các nhà làm luật Anh và Mỹ liên quan tới hoạt động khai thác dữ liệu của Cambridge Analytica. Dữ liệu của 87 triệu người dùng Facebook đã bị Cambridge Analytica khai thác trái phép trong suốt cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016. Chúng cũng được sử dụng để hiển thị quảng cáo chính trị trên Facebook - mạng xã hội hiện có 2,2 tỷ người dùng trên khắp thế giới./.

Trần Ngọc/VOV.VN Theo Washington Post
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
“Sẽ không còn một giọng ca nào đặc biệt như NSND Doãn Tần”
VOV.VN - NSND Doãn Tần là một nghệ sĩ có chất giọng đặc biệt, cao vút và hào sảng. Sự ra đi của ông là niềm mất mát to lớn với nền âm nhạc cách mạng Việt Nam.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds