​CEO Uber bị cổ đông khởi kiện

​CEO Uber bị cổ đông khởi kiện

VOV.VN - Trang CNN Tech đưa tin, ông Travis Kalanick - cựu CEO kiêm nhà đồng sáng lập Uber vừa bị cổ đông khởi kiện.

Theo CNN, cựu CEO Uber Travis Kalanick đang bị Benchmark - hãng đầu tư mạo hiểm ở Thung lũng Silicon khởi kiện. Benchmark cũng là một trong những nhà đầu tư đầu tiên rót vốn vào Uber.

​ceo uber bi co dong khoi kien hinh 1
Ông Travis Kalanick đã rời chức vụ giám đốc điều hành Uber hồi tháng 6 vừa qua

Benchmark cho rằng ông Travis Kalanick đã không thông báo cho hội đồng quản trị nhiều thông tin quan trọng về tình trạng quản lý yếu kém của Uber trước khi hội đồng quản trị đưa ra quyết định vào tháng 6/2016, cho phép ông Travis Kalanick có quyền tạo thêm ba ghế trống mới trong hội đồng quản trị.

Những vị trí mới do Travis Kalanick kiểm soát, gia tăng sức ảnh hưởng của ông trong hội đồng quản trị vốn được mở rộng từ 8 lên 11 thành viên.

Benchmark cáo buộc rằng thông tin bị giấu đó có liên quan đến việc phân biệt văn hóa, phân biệt giới tính và quấy rối tình dục.

Hãng đầu tư mạo hiểm này cũng cho hay, ông Travis Kalanick đã không tiết lộ thông tin về hãng start-up ô tô tự lái Otto, công ty được Uber thâu tóm. Công nghệ xe hơi tự lái là tâm điểm trong vụ kiện diễn ra giữa hãng này và Waymo, công ty con ở Alphabet.

Nhiều nhà đầu tư trong đó có Benchmark đã hối thúc Travis Kalanick từ nhiệm sau một loạt khủng hoảng tại Uber và ông đã quyết định rời khỏi vị trí CEO hồi tháng 6 vừa qua.

Tuy nhiên, ông Travis Kalanick đã bác bỏ cáo buộc trên của Benchmark./.

Theo CNN Tech

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close