Chuyển đổi số cần có phương pháp đúng đắn và không thể nôn nóng

VOV.VN - Theo ông Steven Furst, chuyển đổi số cần có phương pháp đúng đắn, không thể nôn nóng, trong đó rất cần sự thống nhất tầm nhìn của bộ máy lãnh đạo.

Trong khuôn khổ Giải thưởng Công nghệ thông tin Châu Á - Thái Bình Dương APICTA 2019 đang diễn ra tại Quảng Ninh, ngày 20/11, Hội nghị quốc tế về Chuyển đổi số và Thành phố thông minh thu hút sự tham gia của rất nhiều diễn giả, chuyên gia trong và ngoài nước.

Các doanh nghiệp mang đến Hội nghị nhiều giải pháp công nghệ mới, phù hợp.

Các diễn giả đại diện 16 tổ chức thành viên Liên minh các tổ chức Công nghệ thông tin khu vực Châu Á - Thái Bình Dương (APICTA) đã cùng chia sẻ nhiều kinh nghiệm ứng dụng Chuyển đổi số hướng tới xây dựng Thành phố thông minh, từ đó đưa ra những giải pháp quản lý, quy hoạch và phát triển đô thị thông minh bền vững, phù hợp trên các nền tảng công nghệ mới hiện nay như IoT, Big Data, AI... 

Ông Steven Furst, Giám đốc Tư vấn chiến lược, Kiến trúc sư về chuyển đổi số, Công ty TNHH Hệ thống thông tin FPT cho rằng: “Chuyển đổi số cần có phương pháp đúng đắn và chuẩn bị lâu dài, không thể nôn nóng, trong đó rất cần sự thống nhất tầm nhìn của bộ máy lãnh đạo. Khi triển khai Thành phố thông minh cần nghiên cứu, lựa chọn trọng tâm, đánh giá được những tác động tích cực và tiêu cực đối với người dân và sự quản lý của bộ máy hành chính”.

Giới thiệu các mô hình Chính quyền điện tử, Thành phố thông minh, Chính quyền số đang triển khai, đại diện tỉnh Quảng Ninh và TP Hồ Chí Minh cũng chia sẻ một số vướng mắc, khó khăn tại địa phương.

Tại hội thảo, các chuyên gia, doanh nghiệp cũng cung cấp kinh nghiệm, giải pháp chuyển đổi số phù hợp, nhất là đối với các ngành trọng điểm như y tế, giáo dục, quản lý điều hành cảng biển, du lịch, thương mại...

Trong khuôn khổ Giải thưởng APICTA 2019, tối 20/11 diễn ra "Tiệc đêm Văn hóa Hạ Long – Vietnam Night" và Lễ trao giải cho các sản phẩm, dịch vụ phần mềm xuất sắc nhất diễn ra vào ngày 22/11./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Chuyển đổi số là sự chuyển dịch làm thay đổi diện mạo đất nước

VOV.VN - Chuyển đổi số là sự chuyển dịch mang tính cách mạng sẽ làm thay đổi diện mạo của đất nước.

Chuyển đổi số: Đã đến lúc doanh nghiệp hành động

VOV.VN - Chuyển đổi số được đánh giá là yếu tố hàng đầu thúc đẩy tăng trưởng, phát triển một nền kinh tế số, đặc biệt là chuyển đổi số cho các doanh nghiệp.

Doanh nghiệp Việt mới ở vị trí nhập cuộc của chuyển đổi số

VOV.VN - Dù nền kinh tế số đang phát triển mạnh tại nhiều quốc gia trên thế giới nhưng với cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam thì vẫn còn rất nhiều thách thức.

Tin cùng chuyên mục