ĐBSCL phát triển tài nguyên bản địa kết hợp sức mạnh công nghệ

VOV.VN - Diễn đàn Mekong Connect 2017 với chủ đề “Phát triển tài nguyên bản địa kết hợp sức mạnh công nghệ” sẽ diễn ra tại Bến Tre vào ngày 26/10 tới.

Sau 2 lần tổ chức tại Cần Thơ, Diễn đàn Mekong Connect 2017 (lần thứ 3) với chủ đề “Phát triển tài nguyên bản địa kết hợp sức mạnh công nghệ” sẽ diễn ra tại Bến Tre vào ngày 26/10 tới.

dbscl phat trien tai nguyen ban dia ket hop suc manh cong nghe hinh 1
Bà Vũ Kim Hạnh, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Kinh doanh và Hỗ trợ Doanh nghiệp (BSA)

Đây là năm thứ 3 liên tiếp Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao phối hợp với các địa phương vùng ĐBSCL tổ chức diễn đàn này. Diễn đàn Mekong Connect còn là nơi kết nối giao thương và đầu tư giữa các doanh nghiệp Việt Nam và các nhà phân phối ASEAN, các hệ thống siêu thị lớn tại Việt Nam; giữa các nhà đầu tư quốc tế và các nhà quản lý các tỉnh ĐBSCL cùng các doanh nghiệp liên quan đến năng lượng tái tạo…

Riêng tại diễn đàn lần này sẽ quy tụ những các diễn giả, chuyên gia quốc tế, nhà nghiên cứu, nhà chính sách, doanh nghiệp nhằm đưa ra giải pháp giúp ĐBSCL tìm ra những hướng phát triển mới nhằm phát triển tài nguyên bản địa cho vùng ĐBSCL.

Diễn đàn năm nay sẽ bàn về gần 25 đề tài quan trọng, quanh câu chuyện làm sao phát triển nguồn tài nguyên bản địa của đồng bằng, tập trung vào 4 sản phẩm chính đại diện cho 4 địa phương trong vùng đó là: Dừa (Bến Tre), gạo (Cần Thơ), cá (An Giang), sen (Đồng Tháp) cũng như ứng dụng Công nghệ vào việc phát triển các tài nguyên ở đó.

Bà Vũ Kim Hạnh, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Kinh doanh và Hỗ trợ Doanh nghiệp (BSA) cho biết: "Đây là lần đầu tiên chúng tôi phối hợp các tổ chức quốc tế để tổ chức sự kiện này. Trong đó có nhiều nhà đồng tổ chức là các doanh nghiệp FDI, AmCham, VTFA đang tiến hành việc phối hợp. Năm nay, lực lượng tham gia rất hùng hậu với khoảng 100 doanh nghiệp FDI và 500 doanh nghiệp Việt Nam và 20 tổ chức kinh doanh của thế giới".

Theo bà Vũ Kim Hạnh, Mekong Connect là sự kiện thường niên dành cho các cấp quản lý, các chuyên gia trong và ngoài nước, các lãnh đạo doanh nghiệp của ĐBSCL. Đây là nơi gặp gỡ, trao đổi và chia sẻ thông tin, cơ hội kinh doanh, do mạng lưới liên kết 4 tỉnh, thành ABCD Mekong (An Giang, Bến Tre, Cần Thơ, Đồng Tháp)./.

Thanh Tùng/VOV-ĐBSCL

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hài hước: Thầy trò U23 Việt Nam biểu cảm ra sao khi uống sữa?
VOV.VN - Góc nhìn hài hước trước biểu cảm của HLV Park Hang Seo và các cầu thủ U23 Việt Nam khi sử dụng sản phẩm từ nhà tài trợ sữa chính thức của đội tuyển.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x