Doanh thu điện thoại iPhone quý 2 của Apple sụt giảm mạnh

VOV.VN - Apple đã bán được 50,76 triệu điện thoại Iphone trong quý 2/2017 theo năm tài chính, giảm so với con số 51,19 triệu cùng kỳ năm ngoái.

Tập đoàn công nghệ Apple của Mỹ vừa báo cáo một sự sụt giảm mạnh trong doanh thu bán điện thoại iPhone trong quý 2 năm nay (tính theo năm tài chính).

doanh thu dien thoai iphone quy 2 cua apple sut giam manh hinh 1
Doanh thu điện thoại iPhone quý 2 của Apple sụt giảm mạnh (Ảnh minh họa: Apple)
Theo báo cáo, cổ phiếu của công ty này đã giảm 2,1% xuống còn 144,3 USD/cổ phiếu trong phiên giao dịch cuối ngày 2/5. Dưới áp lực từ phía các cổ đông, Apple phải tăng chương trình hoàn vốn tới 50 tỷ USD, tăng mức ủy quyền mua lại 35% cổ phần và tăng chi trả lợi tức hàng quý thêm 10,5%.

Tính đến ngày 1/4 kết thúc quý hai theo năm tài chính, Apple đã bán được 50,76 triệu điện thoại iPhone, giảm so với con số 51,19 triệu cùng thời điểm năm ngoái. Với số lương điện thoại bán ra, doanh thu ước tính đạt 52,27 tỷ USD.

Mặc dù có sự sụt giảm trong doanh số bán hàng điện thoại iPhone song "gã khổng lồ" Apple lại bội thu từ các dịch vụ kinh doanh mạng như Ap-store, Apple music, Apple Pay và lưu trữ điện toán đám mây (iCloud), với mức tăng trung bình khoảng 17,5 % doanh thu.

PC_Article_Middle
Loading...

Giới đầu tư hi vọng sự ra mắt dòng điện thoại iPhone mới nhân dịp điện thoại táo khuyết tròn 10 năm tuổi vào mùa thu này sẽ giúp thúc đẩy doanh số bán hàng cho hãng.

Tuy nhiên, các nhà phân tích cũng lo ngại thị trường smartphone thế giới đang bão hòa do người tiêu dùng không còn hứng thú với việc thay điện thoại và chạy theo công nghệ./.

Trần Ngọc/VOV.VN Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Những hình ảnh đầu tiên đoàn tàu Cát Linh-Hà Đông trong ngày chạy thử
VOV.VN - Sáng nay (20/9), dự án Đường sắt đô thị Hà Nội, tuyến Cát Linh - Hà Đông sẽ bước vào giai đoạn vận hành thử.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x