Facebook bị phạt 5 tỷ USD do vi phạm quyền riêng tư của người sử dụng

VOV.VN - Đây là mức phạt lớn nhất của Ủy ban thương mại liên bang Mỹ đối với một công ty công nghệ.

Ủy ban thương mại liên bang Mỹ ngày 24/7 đã ra quyết định phạt Facebook 5 tỷ USD do đã vi phạm các quyền riêng tư của người sử dụng. Facebook đã đồng ý nộp phạt 5 tỷ USD và tăng cường giám sát các hoạt động liên quan tới dữ liệu riêng tư của người sử dụng.

CEO Mark Zuckerberg của Facebook. Ảnh: Bloomberg

Đây là mức dàn xếp giữa Facebook và Ủy ban thương mại liên bang Mỹ sau cuộc điều tra liên bang liên quan tới việc công ty phân tích dữ liệu của Anh Cambridge Analytica đã thu thập trái phép thông tin của 87 triệu người sử dụng Facebook hơn 1 năm trước. 

Chủ tịch Ủy ban thương mại liên bang Mỹ Joe Simon cho biết, mức phạt này nhằm thay đổi văn hóa bảo vệ quyền riêng tư của Facebook và hạn chế các vi phạm tương tự. Ngoài ra, người đứng đầu Facebook Mark Zuckerberg cũng được yêu cầu đảm bảo Facebook sẽ tuân thủ các giới hạn mới về quyền riêng tư của người sử dụng, nếu không sẽ phải đối mặt với các hình phạt dân sự và hình sự./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Pháp thông qua luật buộc Facebook, Google trả tiền cho báo chí

VOV.VN - Các tập đoàn lớn như Google hay Facebook sẽ phải chia sẻ một phần thu nhập có được từ người dùng internet cho các cơ quan báo chí và truyền thông.

Facebook ra điều trần trước khi phát hành đồng tiền ảo Libra

VOV.VN - “Gã khổng lồ” mạng xã hội Facebook đã phải ra điều trần trước Thượng viện Mỹ về dự án đồng tiền điện tử với tên gọi Libra.

Cẩn thận!: Nói xấu bạn đời trên facebook có thể bị phạt tiền triệu

VOV.VN - Việc vợ, chồng lên facebook, zalo… đăng status nói xấu chồng, vợ sẽ bị xử phạt theo quy định, đồng thời phải công khai xin lỗi nếu nạn nhân yêu cầu.

Tin cùng chuyên mục