Facebook lên tiếng bác bỏ cáo buộc tiết lộ thông tin người dùng

VOV.VN - Facebook bác bỏ cáo buộc tiết lộ dữ liệu cá nhân và cam kết thực hiện mạnh mẽ các chính sách bảo vệ thông tin người sử dụng.

Sau gần 4 ngày im hơi lặng tiếng liên quan đến những cáo buộc về việc Facebook đã tiết lộ và để công ty Cambridge Analytica lạm dụng dữ liệu cá nhân của người sử dụng, Tập đoàn Facebook hôm 21/3 ra thông báo cho biết, Chủ tịch tập đoàn Mark Zuckerberg và giám đốc phụ trách hoạt động Sheryl Sandberg đang nỗ lực làm việc để tìm hiểu sự thật nhằm đưa ra những biện pháp phù hợp để xử lý tình hình bởi họ đều hiểu tính nghiêm trọng của vấn đề.

facebook len tieng bac bo cao buoc tiet lo thong tin nguoi dung hinh 1
Chủ tịch tập đoàn Facebook Mark Zuckerberg buộc phải lên tiếng giải trình về các cáo buộc đối với Facebook. Ảnh: Theverge.

Tuyên bố nêu rõ: “Toàn bộ các nhân viên trong tập đoàn của chúng tôi đều rất sốc trước những cáo buộc nêu trên. Chúng tôi cam kết thực hiện mạnh mẽ các chính sách bảo vệ thông tin người sử dụng và sẽ thực hiện bất cứ biện pháp nào cần thiết để đảm bảo điều này được thực thi”.

Trước đó, hôm 20/3, trả lời phỏng vấn hãng tin CNBC, nhà đầu tư công nghệ Jason Calacanis cho rằng cách thức xử lý khủng hoảng của Zuckerberg “quá tệ” và đề nghị ông từ chức để giám đốc hoạt động (COO) Sheryl Sandberg thay thế. Ông Jason Calacanis nhấn mạnh, Zuckerberg đã thể hiện vai trò lãnh đạo hoàn toàn thất bại, ông thậm chí còn không quan tâm và coi đây là vấn đề chưa từng tồn tại.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

“Sheryl Sandberg xử lý khủng hoảng tốt hơn và là người có kinh nghiệm hơn về truyền thông. Cô ấy hiểu rõ cách thức xử lý các vấn đề kiểu này”, Jason Calacanis khẳng định.

Cũng theo hãng tin CNBC, nhà sáng lập và chủ tịch tập đoàn Facebook đã mất hơn 6 tỉ USD chỉ trong ngày 20/3 do cổ phiếu của tập đoàn này bị trượt giá trong bối cảnh vụ bê bối chưa hề có dấu hiệu tạm lắng. Theo đánh giá, cổ phiếu của Facebook đã giảm 2,6%. Tuy nhiên, bất chấp tin không vui này, ông Zuckerberg vẫn là người giàu thứ 4 thế giới, sau các nhà tỷ phú Jeff Bezos, Bill Gates và Warren Buffet./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Hồng Anh/VOV.VN Theo CNBC
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds